Vụ lọt đề văn: Thấy bạn gái đang làm bài hộ, tiện tay lưu đề đăng lên Facebook

Thấy bạn gái đang trao đổi để giải đề ngữ văn cho thí sinh trong phòng thi qua Facebook, nam thanh niên đã lưu lại đề thi và đăng lên mạng xã hội, gây ra vụ lọt đề thi khiến dư luận xôn xao.

Chiều 1.7, Công an tỉnh Cao Bằng đã có những thông tin ban đầu về vụ việc đề thi môn ngữ văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 bị lọt ra ngoài sớm, phát tán trên mạng xã hội vào sáng 28.6.

Thấy bạn gái đang làm bài hộ, tiện tay lưu đề đăng lên Facebook - Ảnh 1.

Đề thi môn ngữ văn được H. chụp gửi ra ngoài nhờ giải

CHỤP MÀN HÌNH

Theo đó, sau khi nắm được thông tin, Công an tỉnh Cao Bằng đã vào cuộc xác minh và đến 13 giờ 30 ngày 28.6 đã xác định được nữ thí sinh V.T.H (18 tuổi, trú P.Hợp Giang, TP.Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng) là người đã chụp ảnh đề thi môn ngữ văn và chuyển ra bên ngoài.

Công an tỉnh Cao Bằng cho hay, H. có quen một người tên T. (20 tuổi, trú P.Tân Giang, TP.Cao Bằng) là sinh viên Trường ĐH Tài chính. Trước ngày thi môn văn, H. đã liên hệ với T. nhờ hỗ trợ làm bài thi môn ngữ văn và được đồng ý.

Trong buổi thi môn ngữ văn vào sáng 28.6, H. mang theo điện thoại nhãn hiệu iPhone 11 vào phòng thi số 0176 của Hội đồng thi Trường THPT TP.Cao Bằng, sau đó chụp và gửi đề cho T. vào lúc 7 giờ 45.

T. giải và gửi lại cho H. đáp án câu 1, câu 4 phần đọc hiểu và câu 1 phần làm văn. Tuy nhiên, do thấy giám thị coi nghiêm nên H. không dám sử dụng điện thoại để xem đáp án.

Làm việc với công an, T. thừa nhận hành vi của mình và cho hay đã xóa tin nhắn trao đổi với H. ngay sau đó. Tuy nhiên, H.N.T (21 tuổi, trú TX.Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ), bạn trai của T., đã vào Facebook của T. và đọc được tin nhắn, lưu lại đề thi môn văn và đăng lên Facebook để “khoe”.

Dù H.N.T đã xóa bài đăng ngay sau đó, nhưng đề thi đã bị lọt và lan truyền trên mạng xã hội.

Theo Công an tỉnh Cao Bằng, việc chuyển trái phép đề thi và gây lọt đề được xác định liên quan đến 3 người kể trên. Việc H. chụp ảnh đề thi gửi nhờ T. giải là xuất phát từ mối quan hệ quen biết, không có thỏa thuận trả công.

Nguồn: Thanhnien

Related Posts

Cha không còn, mẹ bỏ đi, học sinh khóc nấc được cô giáo ôm dỗ dành giữa lớp khiến ai nấy nghẹn ngào

Thương cho hoàn cảnh của học trò, cô giáo đã nhẹ nhàng dỗ dành động viên, sau đó còn khuyến khích các học sinh khác đến và…

Dễ thương như ảnh cưới của cô giáo mầm non, một cô dâu cả dàn phù dâu phù rể nhí vây quanh

Hình ảnh một cô giáo mầm non chụp ảnh cưới bên chú rể cùng các thiên thần nhí nâng váy trong sự kiện trọng đại của đời…

Con chưa vào lớp 1, phụ huynh đã tạo áp lực viết đẹp, giải toán khó như là… thần đồng

Nhiều bố mẹ, những người mới kết thúc học cấp mầm non và đang trong thời gian nghỉ hè, đã lên mạng để yêu cầu tư vấn…

Con trai đỗ ĐH gia đình tổ chức tiệc ăn mừng lớn, nhưng không may, một người phát hiện ra rằng “giấy báo nhập học có lỗi đánh máy”, khiến mọi người ngỡ ngàng.

Nhìn thấy thư mời nhập học của Đại học Thanh Hoa, người đàn ông Trung Quốc đã không tiếc tiền mời cả làng đến ăn mừng con…

Giáo viên đang chuẩn bị kế hoạch bài dạy như thế nào?

Phương pháp dạy học tích cực, chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi lên lớp là cần thiết để phát triển phẩm chất và năng lực cho người…

Việt Nam giành 4 huy chương Olympic Hoá học Quốc tế 2023

Cả bốn học sinh tham gia Olympic Hoá học Quốc tế năm 2023 đều giành được huy chương: ba người giành được Huy chương Vàng và một…