Tự hào 3 sinh viên Việt Nam giành huy chương Olympic Sinh học Quốc tế năm 2023

Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, có ba thành viên của đội tuyển Olympic Sinh học quốc tế năm nay của Việt Nam đã giành được huy chương.

Khi đội tuyển quốc gia Việt Nam đã giành được 1 huy chương bạc và 2 huy chương đồng tại Olympic Sinh học quốc tế năm nay, họ tiếp tục duy trì kết quả 100% thí sinh đoạt huy chương.

Cả 3 học sinh Việt Nam dự thi Olympic Sinh học quốc tế 2023 đều giành huy chương - Ảnh 1.

Olympic Sinh học Quốc tế lần thứ 34 được tổ chức tại Đại học Quốc gia UAE tại thành phố Al Ain, UAE, từ ngày 2 tháng 11 năm 2023 đến ngày 2 tháng 11 năm 2023. Có 295 thí sinh từ 80 quốc gia, vùng lãnh thổ và 2 quốc gia làm quan sát viên.

3 thí sinh Việt giành huy chương Olympic Sinh học quốc tế 2023 - Ảnh 2.

Học sinh phải tham gia bốn bài thi thực hành (Hóa sinh học, Tin sinh học, Sinh học phân tử thực vật, Sinh thái và Tập tính) trong một ngày tại cuộc thi Olympic Sinh học quốc tế năm 2023. Họ cũng phải tham gia hai bài thi lý thuyết trong hai ngày khác nhau.

Theo đánh giá của Bộ GD&ĐT, kết quả này chứng minh rằng chất lượng giáo dục phổ thông tốt và rằng Bộ đã tìm ra và bồi dưỡng học sinh giỏi. Đồng thời thể hiện sự cố gắng của học sinh, nhà trường và giáo viên.

Vào 1330 ngày 12 tháng 7 năm 2023, Bộ GD&ĐT sẽ chào đón và chúc mừng thành tích của đoàn dự thi Olympic Sinh học quốc tế năm 2023 tại Sân bay quốc tế Nội Bài.

TH

Related Posts

Cha không còn, mẹ bỏ đi, học sinh khóc nấc được cô giáo ôm dỗ dành giữa lớp khiến ai nấy nghẹn ngào

Thương cho hoàn cảnh của học trò, cô giáo đã nhẹ nhàng dỗ dành động viên, sau đó còn khuyến khích các học sinh khác đến và…

Dễ thương như ảnh cưới của cô giáo mầm non, một cô dâu cả dàn phù dâu phù rể nhí vây quanh

Hình ảnh một cô giáo mầm non chụp ảnh cưới bên chú rể cùng các thiên thần nhí nâng váy trong sự kiện trọng đại của đời…

Con chưa vào lớp 1, phụ huynh đã tạo áp lực viết đẹp, giải toán khó như là… thần đồng

Nhiều bố mẹ, những người mới kết thúc học cấp mầm non và đang trong thời gian nghỉ hè, đã lên mạng để yêu cầu tư vấn…

Con trai đỗ ĐH gia đình tổ chức tiệc ăn mừng lớn, nhưng không may, một người phát hiện ra rằng “giấy báo nhập học có lỗi đánh máy”, khiến mọi người ngỡ ngàng.

Nhìn thấy thư mời nhập học của Đại học Thanh Hoa, người đàn ông Trung Quốc đã không tiếc tiền mời cả làng đến ăn mừng con…

Giáo viên đang chuẩn bị kế hoạch bài dạy như thế nào?

Phương pháp dạy học tích cực, chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi lên lớp là cần thiết để phát triển phẩm chất và năng lực cho người…

Việt Nam giành 4 huy chương Olympic Hoá học Quốc tế 2023

Cả bốn học sinh tham gia Olympic Hoá học Quốc tế năm 2023 đều giành được huy chương: ba người giành được Huy chương Vàng và một…