Trăn trở về việc phạt học sinh: Yêu thương nhưng nghiêm khắc

Việc phạt học sinh gây ra nhiều vấn đề. Bất kể phương pháp nào được sử dụng, điều quan trọng là phải hướng đến việc dạy học sinh bằng tình yêu.

Để đạt được điều này, chúng ta cũng phải trở lại nguồn gốc của vấn đề, đó là khâu đào tạo giáo viên.

Không hà khắc

Cô Lê Nga Phương của Trường THPT Hồ Tùng Mậu ở Hà Nội cho biết: “Học sinh (HS) cá biệt luôn là nỗi lo sợ đối với giáo viên (GV), đặc biệt là những GV trẻ.” Chúng sẽ rút cạn sự kiên nhẫn của bạn, khiến bạn

Luôn có ít nhất một lý do khiến họ thù địch với mọi thứ. Chúng biểu hiện một cách quyết liệt để chống lại cuộc sống mà họ cho là bất công và không đáng sống bằng cách phá phách, ngủ trong giờ học hoặc thậm chí đánh nhau. Đôi khi, chúng làm điều này để thu hút chúng ta, muốn trở nên… đặc biệt.

Nhiều đồng nghiệp nói với tôi rằng khi họ gặp những HS “bất trị” như thế, họ muốn bỏ nghề.

img

Đầu vào sư phạm phải được chọn cẩn thận.

Ở Phần Lan, Cô Hoàng Thục Nhi, nghiên cứu sinh chuyên ngành giáo dục, nói rằng GV tôn trọng học sinh vì họ không bị la mắng hoặc đánh chửi và họ rất sợ bị tổn thương. Vì GV cư xử đúng mực, luôn nghĩ và làm những gì tốt nhất cho HS nên HS và phụ huynh cũng rất tôn trọng GV.

Cô Nhi nói rằng điều này là do nghề GV được xã hội tôn trọng và đánh giá cao. Đầu vào ngành sư phạm được chọn kỹ lưỡng về năng lực và đạo đức….

Phụ huynh hợp tác với Cô Thục Nhi cũng nói rằng hiện có một số phụ huynh bạo lực hoặc phụ huynh có quyền lực sử dụng quyền lực của mình để gây áp lực lên thầy cô giáo.

Theo chuyên gia giáo dục Tiến sĩ Vũ Thu Hương, phụ huynh hiện nay dạy con, chăm sóc con và lo cho chúng nhưng không quan tâm đến những gì họ sẽ nói với chúng.

Một ví dụ là “chăm bẵm con quá đà” sẽ dạy con cái rằng mọi người phải chăm sóc chúng ta và chúng ta không phải làm gì cả. Ngoài ra, việc “nhắc con học” cho con biết rằng cả nhà và bố mẹ đều có trách nhiệm dạy con. Cả nhà sẽ gặp khó khăn nếu tôi không học. Khi phụ huynh “gây gổ với cô khi con phạm lỗi”, con sẽ nhận được thông điệp rằng thầy cô giáo là người duy nhất gây gổ với con.

Nguồn: Vnex
==

Related Posts

Cha không còn, mẹ bỏ đi, học sinh khóc nấc được cô giáo ôm dỗ dành giữa lớp khiến ai nấy nghẹn ngào

Thương cho hoàn cảnh của học trò, cô giáo đã nhẹ nhàng dỗ dành động viên, sau đó còn khuyến khích các học sinh khác đến và…

Dễ thương như ảnh cưới của cô giáo mầm non, một cô dâu cả dàn phù dâu phù rể nhí vây quanh

Hình ảnh một cô giáo mầm non chụp ảnh cưới bên chú rể cùng các thiên thần nhí nâng váy trong sự kiện trọng đại của đời…

Con chưa vào lớp 1, phụ huynh đã tạo áp lực viết đẹp, giải toán khó như là… thần đồng

Nhiều bố mẹ, những người mới kết thúc học cấp mầm non và đang trong thời gian nghỉ hè, đã lên mạng để yêu cầu tư vấn…

Con trai đỗ ĐH gia đình tổ chức tiệc ăn mừng lớn, nhưng không may, một người phát hiện ra rằng “giấy báo nhập học có lỗi đánh máy”, khiến mọi người ngỡ ngàng.

Nhìn thấy thư mời nhập học của Đại học Thanh Hoa, người đàn ông Trung Quốc đã không tiếc tiền mời cả làng đến ăn mừng con…

Giáo viên đang chuẩn bị kế hoạch bài dạy như thế nào?

Phương pháp dạy học tích cực, chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi lên lớp là cần thiết để phát triển phẩm chất và năng lực cho người…

Việt Nam giành 4 huy chương Olympic Hoá học Quốc tế 2023

Cả bốn học sinh tham gia Olympic Hoá học Quốc tế năm 2023 đều giành được huy chương: ba người giành được Huy chương Vàng và một…