Thầy Phó hiệu trưởng đưa đón đưa đón thí sinh bị chấn thương sọ não đi thi

Thầy Phó hiệu trưởng một trường THPT ở Phú Yên đến tận nhà thí sinh bị chấn thương sọ não để đưa đón thí sinh đi thi tốt nghiệp THPT khiến nhiều người xúc động.

Những ngày thi tốt nghiệp vừa qua, thầy Nguyễn Bảo Toàn – Phó hiệu trưởng Trường THPT Lê Trung Kiên (TX Đông Hòa, Phú Yên) luôn túc trực ở nhà thí sinh Văn Thị Kim Thi (học sinh 12A, phường Hòa Vinh, TX Đông Hòa) để động viên, đưa đón nữ sinh đi thi tốt nghiệp THPT.

Hơn 1 tháng trước, Thi vừa hoàn thành chương trình 12 thì chuyện không may xảy ra. Em bị tai nạn giao thông dẫn đến chấn thương sọ não.

Cô nữ sinh vừa tròn 18 đã trải qua những biến cố quá lớn. Giờ đây, với mái tóc ngắn, đi đứng có phần hơi khó khăn, đầu óc nửa mê nửa tỉnh, Thi luôn nép mình một góc khi tiếp xúc với các bạn đồng trang lứa.

Thầy Toàn (bên trái) và gia đình chuẩn bị đồ dùng cho Thi đến điểm thi.

Thầy Toàn (bên trái) và gia đình chuẩn bị đồ dùng cho Thi đến điểm thi.

Ngồi trầm ngâm trong nhà, ông Võ Tấn Trường (47 tuổi, cha nữ sinh Văn Thị Kim Thi) cho biết, Thi là con lớn trong nhà có 3 chị em. Trước khi bị tai nạn giao thông, Thi là đứa con ngoan, học lực khá, biết phụ giúp cha mẹ công việc nhà.

Trước đây, Thi có nhiều ước mơ, hoài bão. Thi nói, học xong 12 sẽ cố gắng thi đậu đại học rồi vào TP.HCM theo đuổi đam mê. Nhưng giờ thì, chỉ cần con khỏe mạnh, con đường điều trị bệnh phía trước còn dài lắm…” – ông Trường nghẹn ngào.

Cô nữ sinh với biết bao hoài bão phía trước phải liên tục đi điều trị bệnh, tưởng chừng khép lại việc ôn thi tốt nghiệp. Nhưng sau hơn 1 tháng điều trị, bằng sự nghị lực phi thường, Thi đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Thầy luôn an ủi cô nữ sinh trên suốt chặn đường đến trường.

Thầy luôn an ủi cô nữ sinh trên suốt chặn đường đến trường.

Thầy Nguyễn Bảo Toàn chia sẻ, mặc dù gia đình, nhà trường đã đến động viên nhưng em không chịu đi thi vì mặc cảm. “Với tư cách là một lãnh đạo trường, tôi luôn đau đáu với hoàn cảnh của em. Những ngày thi tốt nghiệp, tôi đến tận nhà, khuyên bảo và trực tiếp đưa đón em đi thi thì em mới đồng ý”

Không những đưa đón đi thi, thầy Toàn còn tận tình chăm sóc sức khỏe cho em. Biết Thi hay mệt, ngồi không được lâu, thầy luôn chủ động bế em vào phòng y tế khi mệt. “Dù kết quả kỳ thi như thế nào thì em Thi đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT, chiến thắng bản thân mình” – thầy bộc bạch.

Thầy Toàn luôn muốn học sinh của mình có một môi trường học tập tốt nhất.

Thầy Toàn luôn muốn học sinh của mình có một môi trường học tập tốt nhất.

Khi được hỏi tại sao lại làm việc này, thầy Toàn nhìn xa xăm:

>“Tôi luôn muốn các em học sinh của mình hoàn thành tốt việc học. Không những em Thi, rất nhiều học sinh cũng đã được tôi giúp như vậy. Chỉ hy vọng, các em sẽ có điểm xuất phát trọn vẹn”.

Thầy Toàn cho biết, năm nay, trường THPT Lê Trung Kiên không có trường hợp nào bỏ thi tốt nghiệp THPT.

Nhà trường và các đoàn thể luôn có phương án giải quyết các tình huống bất thường xảy ra ở vòng ngoài trường thi, hỗ trợ giải quyết kịp thời những tình huống xảy ra tại các điểm thi; bố trí lực lượng bảo vệ đề thi, bài thi trong các ngày thi theo quy định.

Nguồn: Vtc

Related Posts

Cha không còn, mẹ bỏ đi, học sinh khóc nấc được cô giáo ôm dỗ dành giữa lớp khiến ai nấy nghẹn ngào

Thương cho hoàn cảnh của học trò, cô giáo đã nhẹ nhàng dỗ dành động viên, sau đó còn khuyến khích các học sinh khác đến và…

Dễ thương như ảnh cưới của cô giáo mầm non, một cô dâu cả dàn phù dâu phù rể nhí vây quanh

Hình ảnh một cô giáo mầm non chụp ảnh cưới bên chú rể cùng các thiên thần nhí nâng váy trong sự kiện trọng đại của đời…

Con chưa vào lớp 1, phụ huynh đã tạo áp lực viết đẹp, giải toán khó như là… thần đồng

Nhiều bố mẹ, những người mới kết thúc học cấp mầm non và đang trong thời gian nghỉ hè, đã lên mạng để yêu cầu tư vấn…

Con trai đỗ ĐH gia đình tổ chức tiệc ăn mừng lớn, nhưng không may, một người phát hiện ra rằng “giấy báo nhập học có lỗi đánh máy”, khiến mọi người ngỡ ngàng.

Nhìn thấy thư mời nhập học của Đại học Thanh Hoa, người đàn ông Trung Quốc đã không tiếc tiền mời cả làng đến ăn mừng con…

Giáo viên đang chuẩn bị kế hoạch bài dạy như thế nào?

Phương pháp dạy học tích cực, chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi lên lớp là cần thiết để phát triển phẩm chất và năng lực cho người…

Việt Nam giành 4 huy chương Olympic Hoá học Quốc tế 2023

Cả bốn học sinh tham gia Olympic Hoá học Quốc tế năm 2023 đều giành được huy chương: ba người giành được Huy chương Vàng và một…