Sự thật nam sinh mồ côi mẹ, ngất xỉu do nhịn đói trên đường nên muộn giờ thi Toán tốt nghiệp THPT

Câu chuyện nam sinh đi thi muộn 30 phút ở Trường THPT Chu Văn An do bị đói, mệt chiều 28/6 đang thu hút sự quan tâm của dư luận.

Chiều 28/6, khi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 đang diễn ra, một tài khoản mạng xã hội chia sẻ hình ảnh nam sinh đến thi muộn tại điểm thi Trường THPT Chu Văn An (quận Tây Hồ, Hà Nội), khóc nấc. Tài khoản này cho biết, nam sinh sau đó đã ngất xỉu và được tình nguyện viên và người đi đường đưa vào Trạm Y tế phường Thụy Khuê.

Theo tường thuật của chủ tài khoản, nam sinh nhà ở Gia Lâm. Do nhịn đói đến mệt lả, nam sinh này đã không đến được điểm thi kịp giờ thi môn toán. Nam sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mẹ mất, bố bị bệnh thần kinh.

Chủ tài khoản cũng đăng tải hình ảnh nam sinh suy sụp, liên tục khóc trong trạm y tế vì để lỡ mất buổi thi, đồng nghĩa với việc để lỡ cả kỳ thi quan trọng trước ngưỡng cửa cuộc đời.

Nam sinh Hà Nội đói xỉu muộn thi 30 phút kể về chặng đường đi thi - 1

Nam sinh Hà Nội đói xỉu muộn thi 30 phút kể về chặng đường đi thi - 2

Hình ảnh nam sinh được chủ tài khoản T.B chia sẻ (Ảnh: T.B)

Theo quy chế thi, thí sinh đến muộn quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi đó.

Liên hệ với Trạm Y tế Thụy Khuê, đại diện đơn vị này xác nhận sự việc tiếp nhận nam sinh N.A.Đ vào 15h15 chiều qua.

“Khi các bác phụ huynh và một người trong đoàn thanh niên đưa con đến, con trong tình trạng mệt mỏi, kêu chóng mặt, buồn nôn và đói. Trạm có nhờ các bác phụ huynh mua bánh, sữa cho con. Sau khi ăn và nghỉ ngơi, con tỉnh táo lại. Huyết áp ổn định. Khoảng 17h, người nhà thuê xe ôm chở con về. Trạm cũng làm biên bản tường thuật lại sự việc theo đúng diễn biến”, đại diện Trạm Y tế Thụy Khuê cho hay.

Biên bản của Trạm Y tế Thụy Khuê có ghi lại lời kể của nam sinh N.A.Đ. Theo đó, nam sinh này bắt đầu rời nhà từ 13h, đi xe buýt số 14 đến điểm thi. Trên xe buýt nam sinh bị chóng mặt, buồn nôn nên xin xuống xe và bắt xe ôm đi tiếp. Trên xe ôm, nam sinh mệt, “không nhận thức được nữa”.

Theo lời người xe ôm, người này đón N.A.Đ vào lúc 14h25 tại số 363 Nguyễn Văn Cừ, quận Long Biên và đến điểm thi Trường THPT Chu Văn An, quận Ba Đình lúc 14h45.

Nam sinh Hà Nội đói xỉu muộn thi 30 phút kể về chặng đường đi thi - 3

Nam sinh Hà Nội đói xỉu muộn thi 30 phút kể về chặng đường đi thi - 4

Biên bản tường thuật sự việc của Trạm Y tế Thụy Khuê

Bài viết đăng tải về nam sinh có hoàn cảnh đặc biệt này lập tức được chia sẻ khắp mạng xã hội. Nhiều người kêu gọi quyên góp ủng hộ cho nam sinh cũng như bày tỏ mong muốn ngành giáo dục đặc cách cho nam sinh ở môn toán.

Nam sinh trong câu chuyện trên là N.A.Đ (SN 2005) là học sinh Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên quận Tây Hồ, Hà Nội.

Tuy nhiên, trao đổi lại với báo giới sau đó, nam sinh N.A.Đ cho biết, một số thông tin trên mạng xã hội chưa chính xác.

Nói về hoàn cảnh của bản thân, em kể bố bị bệnh thần kinh nhưng em không mất mẹ, mẹ em vẫn đang sống ở quê.

Nam sinh cũng chia sẻ, tự ý thức việc muộn thi là do em ngủ quên, lỗi là của bản thân, em chấp nhận năm sau thi lại.

Phóng viên Dân trí đã liên hệ với bác của N.A.Đ là bà Nguyễn Thu Hiền, người tham gia ký vào biên bản tại Trạm Y tế Thụy Khuê, ông Vũ – Phòng Đào tạo, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên quận Tây Hồ và bà Vân – Giám đốc Trung Tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên quận Tây Hồ để xác minh hoàn cảnh của nam sinh. Tuy nhiên, cả ba đều từ chối thông tin về vấn đề này cũng như chuyện lỡ dở kỳ thi đáng tiếc của N.A.Đ.

Nguồn: Dantri

Related Posts

Cha không còn, mẹ bỏ đi, học sinh khóc nấc được cô giáo ôm dỗ dành giữa lớp khiến ai nấy nghẹn ngào

Thương cho hoàn cảnh của học trò, cô giáo đã nhẹ nhàng dỗ dành động viên, sau đó còn khuyến khích các học sinh khác đến và…

Dễ thương như ảnh cưới của cô giáo mầm non, một cô dâu cả dàn phù dâu phù rể nhí vây quanh

Hình ảnh một cô giáo mầm non chụp ảnh cưới bên chú rể cùng các thiên thần nhí nâng váy trong sự kiện trọng đại của đời…

Con chưa vào lớp 1, phụ huynh đã tạo áp lực viết đẹp, giải toán khó như là… thần đồng

Nhiều bố mẹ, những người mới kết thúc học cấp mầm non và đang trong thời gian nghỉ hè, đã lên mạng để yêu cầu tư vấn…

Con trai đỗ ĐH gia đình tổ chức tiệc ăn mừng lớn, nhưng không may, một người phát hiện ra rằng “giấy báo nhập học có lỗi đánh máy”, khiến mọi người ngỡ ngàng.

Nhìn thấy thư mời nhập học của Đại học Thanh Hoa, người đàn ông Trung Quốc đã không tiếc tiền mời cả làng đến ăn mừng con…

Giáo viên đang chuẩn bị kế hoạch bài dạy như thế nào?

Phương pháp dạy học tích cực, chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi lên lớp là cần thiết để phát triển phẩm chất và năng lực cho người…

Việt Nam giành 4 huy chương Olympic Hoá học Quốc tế 2023

Cả bốn học sinh tham gia Olympic Hoá học Quốc tế năm 2023 đều giành được huy chương: ba người giành được Huy chương Vàng và một…