Phụ huynh phải mặc đồ dạ hội khi trường mầm non tổ chức lễ tốt nghiệp: Tạo ấn tượng hay “làm màu”?

Có thực sự cần phải có lễ tốt nghiệp cho trẻ em học mẫu giáo không?

Lễ tốt nghiệp ở mọi cấp học ngày càng trở nên phổ biến hơn. Ngày nay, thậm chí trường mầm non cũng tổ chức lễ tốt nghiệp, thay vì chỉ dành cho học sinh cấp ba.

Mặc dù ký ức của học sinh về thời kỳ này không sâu sắc, nhưng phần lớn phụ huynh đồng tình với việc lưu giữ những kỷ niệm. Tuy nhiên, câu chuyện về cách tổ chức lễ tốt nghiệp vẫn là một chủ đề gây tranh cãi.

Trường mầm non tổ chức lễ tốt nghiệp yêu cầu phụ huynh mặc đồ dạ hội: Tạo kỷ niệm hay “làm màu”?

Một bà mẹ ở Trung Quốc mới đây đã “đăng đàn” một bài viết trên mạng xã hội phàn nàn về việc lễ tốt nghiệp của trường mẫu giáo đã trở thành phương tiện kiếm tiền của trường. Sự kiện được tổ chức với mục đích ban đầu là ghi nhớ quá trình học tập và cuộc sống của trẻ ở giai đoạn đầu đời, nhưng nó cuối cùng bị biến tướng.

Trường mầm non tổ chức lễ tốt nghiệp yêu cầu phụ huynh mặc đồ dạ hội: Tạo kỷ niệm hay “làm màu”? - Ảnh 1.

Trong câu chuyện, trường mẫu giáo của phụ huynh yêu cầu cha mẹ mặc trang phục dạ hội khi tham dự lễ tốt nghiệp của con mình.

Chương trình cũng bao gồm một phần gia đình ba người bước lên thảm đỏ như một sự kiện giải trí. Nhà trường cũng cảnh báo một cách nghiêm khắc rằng nếu cha mẹ mặc trang phục không đủ nghiêm túc, họ sẽ bị bảo vệ.

Một số phụ huynh, trước tình huống bắt buộc như vậy, bày tỏ rằng họ không thể hiểu được lý do tại sao lễ tốt nghiệp của trường mẫu giáo phải được trang nghiêm đến thế. Đây không phải là một sự kiện chiêu đãi các nhân vật nổi tiếng. Việc người lớn mua hay thuê áo dạ hội cho lễ tốt nghiệp của trường mẫu giáo thực sự không cần thiết.

Trường mầm non tổ chức lễ tốt nghiệp yêu cầu phụ huynh mặc đồ dạ hội: Tạo kỷ niệm hay “làm màu”? - Ảnh 2.

Nhóm phụ huynh được chia thành hai phe liên quan đến câu chuyện này. Một nhóm cho rằng lễ nghĩa rất quan trọng, cả phụ huynh và học sinh đều ăn mặc đẹp và chụp ảnh chung sẽ tạo ra những kỷ niệm vô giá cho gia đình. Bố mẹ chắc chắn không thể thiếu tiền để mua một chiếc váy hoặc bộ vest cho con mình nếu họ có đủ khả năng đóng học phí mẫu giáo cho con mình.

Tuy nhiên, một số phụ huynh phản đối cách tổ chức quá lâu dài này cho rằng nó sẽ dẫn đến trẻ nảy sinh sự so sánh giữa nhà mình và nhà các bạn. Vì nhà trường đã tổ chức lễ tốt nghiệp rầm rộ nên mục tiêu chính là tạo ra một bức tranh quảng cáo tuyển sinh các năm sau.

Trẻ em cần có sự hiểu biết về các lễ nghi nhất định, nhưng chúng nên chừng mực.

Lễ tốt nghiệp mẫu giáo là lễ kỷ niệm và chia tay của các em học sinh sau khi họ tốt nghiệp mầm non và trước khi bước vào cấp tiểu học. Đây cũng là thời điểm quan trọng để trưởng thành.

Do đó, lễ tốt nghiệp là cần thiết. Đầu tiên nhưng không kém phần quan trọng, nó có thể ghi lại những kỷ niệm của trẻ và cho phụ huynh cảm nhận được sự phát triển của con. Thứ hai, đây là cơ hội để học sinh và phụ huynh bày tỏ lòng biết ơn đến giáo viên của họ vì những nỗ lực của họ. Người lớn cũng có thể khen ngợi và khuyến khích trẻ.

Trường mầm non tổ chức lễ tốt nghiệp yêu cầu phụ huynh mặc đồ dạ hội: Tạo kỷ niệm hay “làm màu”? - Ảnh 3.

Lễ tốt nghiệp mẫu giáo cũng làm tăng sự tự tin của học sinh. Trẻ nhỏ có thể thể hiện sự mạnh dạn của bản thân dưới sự chứng kiến của giáo viên, bạn học và phụ huynh.

Điều này sẽ khuyến khích chúng vượt qua những khó khăn và sợ hãi ở trường tiểu học trong tương lai. Cũng như cha mẹ và thầy cô thấu hiểu, ủng hộ và khuyến khích các em.

Tuy nhiên, mọi thứ phải chừng mực, không thái quá. Trẻ nhỏ sẽ có ý kiến tiêu cực về lễ tốt nghiệp nếu nó quá xa hoa. Lễ tốt nghiệp là một dịp để kỷ niệm thời gian học tập và sự trưởng thành.

TH

Related Posts

Cha không còn, mẹ bỏ đi, học sinh khóc nấc được cô giáo ôm dỗ dành giữa lớp khiến ai nấy nghẹn ngào

Thương cho hoàn cảnh của học trò, cô giáo đã nhẹ nhàng dỗ dành động viên, sau đó còn khuyến khích các học sinh khác đến và…

Dễ thương như ảnh cưới của cô giáo mầm non, một cô dâu cả dàn phù dâu phù rể nhí vây quanh

Hình ảnh một cô giáo mầm non chụp ảnh cưới bên chú rể cùng các thiên thần nhí nâng váy trong sự kiện trọng đại của đời…

Con chưa vào lớp 1, phụ huynh đã tạo áp lực viết đẹp, giải toán khó như là… thần đồng

Nhiều bố mẹ, những người mới kết thúc học cấp mầm non và đang trong thời gian nghỉ hè, đã lên mạng để yêu cầu tư vấn…

Con trai đỗ ĐH gia đình tổ chức tiệc ăn mừng lớn, nhưng không may, một người phát hiện ra rằng “giấy báo nhập học có lỗi đánh máy”, khiến mọi người ngỡ ngàng.

Nhìn thấy thư mời nhập học của Đại học Thanh Hoa, người đàn ông Trung Quốc đã không tiếc tiền mời cả làng đến ăn mừng con…

Giáo viên đang chuẩn bị kế hoạch bài dạy như thế nào?

Phương pháp dạy học tích cực, chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi lên lớp là cần thiết để phát triển phẩm chất và năng lực cho người…

Việt Nam giành 4 huy chương Olympic Hoá học Quốc tế 2023

Cả bốn học sinh tham gia Olympic Hoá học Quốc tế năm 2023 đều giành được huy chương: ba người giành được Huy chương Vàng và một…