Phó hiệu trưởng đi bán thắng cố vào mùa hè để kiếm thêm tiền.

Giáo viên nghỉ hè vẫn được trả lương, nhưng điều kiện đời sống sinh hoạt của giáo viên vùng cao vẫn còn nhiều khó khăn, buộc giáo viên phải làm đủ mọi thứ để kiếm thêm tiền.

Cô giáo Tẩn Thị Lèn sinh năm 1987 và được sinh ra ở xã Khâu Vai ở huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

Cô Lèn mới được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Lũng Pù ở tỉnh Hà Giang vào đầu tháng 7. Cô ấy sẽ nhận được mức lương hàng tháng cao hơn cũng như phụ cấp chức vụ từ 300-400 nghìn đồng.

Cô Lèn nói với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam rằng từ ngày nghỉ hè, cô ấy chỉ ở nhà nấu cơm, chăm sóc con cái và hy vọng rằng cuối tuần cô ấy sẽ có thể đi bán hàng ở chợ phiên Mèo Vạc.

Cô Lèn bán thắng cố, má lợn, chân giò, bún chả, xôi ngũ sắc, phở gà và mèn mén cho các cửa hàng và lò mổ lợn và gà ở địa phương.

vì Chợ phiên Mèo Vạc chỉ hoạt động vào thứ bảy và chủ nhật nên tôi sẽ bán được hàng hóa trong những ngày này. Chợ cách nhà tôi hai dặm. Tôi dậy từ ba giờ sáng mỗi chủ nhật để chuẩn bị đồ mang lên chợ nấu nướng và phục vụ khách vào lúc sáu giờ tối.

Nghỉ hè, phó hiệu trưởng đi bán thắng cố, mèn mén để có thêm thu nhập ảnh 1

Ngoài ra, chợ phiên mùa hè có ít khách du lịch hơn, vì vậy doanh số bán hàng thấp. Cô Lèn nói: “Có những ngày tôi bán được hàng nhưng không bán được thì tôi mang cho những người xung quanh vì để ở nhà không có cách nào bảo quản.”

Tôi làm việc tại một trường mầm non nằm trong vùng III, nơi có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn, vì vậy lương của tôi hiện tại khoảng hơn 8 triệu đồng mỗi tháng. Cô Lèn nói rằng với mức lương này, cô ấy chỉ đủ chi trả tiền điện, nước và tiền đóng học cho con mình, và đôi khi cô ấy còn phải vay mượn.

Nhà cô Lèn cách 20 km về phía trường mầm non Lũng Pù. Cô ấy đi bằng xe máy từ sáu giờ sáng và phải đi hết bốn mươi phút mới đến trường. Cô trở về nhà khoảng sáu giờ tối sau khi kết thúc giờ làm việc.

TH

Related Posts

Cha không còn, mẹ bỏ đi, học sinh khóc nấc được cô giáo ôm dỗ dành giữa lớp khiến ai nấy nghẹn ngào

Thương cho hoàn cảnh của học trò, cô giáo đã nhẹ nhàng dỗ dành động viên, sau đó còn khuyến khích các học sinh khác đến và…

Dễ thương như ảnh cưới của cô giáo mầm non, một cô dâu cả dàn phù dâu phù rể nhí vây quanh

Hình ảnh một cô giáo mầm non chụp ảnh cưới bên chú rể cùng các thiên thần nhí nâng váy trong sự kiện trọng đại của đời…

Con chưa vào lớp 1, phụ huynh đã tạo áp lực viết đẹp, giải toán khó như là… thần đồng

Nhiều bố mẹ, những người mới kết thúc học cấp mầm non và đang trong thời gian nghỉ hè, đã lên mạng để yêu cầu tư vấn…

Con trai đỗ ĐH gia đình tổ chức tiệc ăn mừng lớn, nhưng không may, một người phát hiện ra rằng “giấy báo nhập học có lỗi đánh máy”, khiến mọi người ngỡ ngàng.

Nhìn thấy thư mời nhập học của Đại học Thanh Hoa, người đàn ông Trung Quốc đã không tiếc tiền mời cả làng đến ăn mừng con…

Giáo viên đang chuẩn bị kế hoạch bài dạy như thế nào?

Phương pháp dạy học tích cực, chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi lên lớp là cần thiết để phát triển phẩm chất và năng lực cho người…

Việt Nam giành 4 huy chương Olympic Hoá học Quốc tế 2023

Cả bốn học sinh tham gia Olympic Hoá học Quốc tế năm 2023 đều giành được huy chương: ba người giành được Huy chương Vàng và một…