Những món quà đánh giá công việc của giáo viên là “lu mờ”

Nhiều người coi việc tặng quà cho giáo viên vào những ngày lễ quan trọng như 20/11 là một điều xấu xa và đáng hổ thẹn.

Theo dõi những bài viết và bình luận gần đây về chủ đề “lương giáo viên”, tôi phát hiện ra rằng ngày càng nhiều bậc phụ huynh tỏ ra tiêu cực và tiêu cực với những người làm nghề giáo. Bản thân tôi cũng muốn nghỉ hưu sớm sau nhiều năm giảng dạy. Tuy nhiên, chính những suy nghĩ của các vị đã thúc đẩy quyết tâm của tôi về việc bỏ nghề của mình và càng chứng minh rằng tôi không nên cho hai con của mình theo nghề của mẹ.

Phụ huynh học sinh không cần tặng quà tri ân thầy cô'

Vì vậy, tôi không ghét công việc của mình. Tôi rất thích phấn trắng và bảng đen; tôi đã thích học trò đến mức nào? Mặc dù tôi vẫn làm việc với trách nhiệm cao nhất, nhưng tôi thực sự cảm thấy nhiệt huyết trong tôi đã giảm đi. Tại sao?

Không giống như những lứa học trò thế hệ 8x, học trò của tôi hiện không tình cảm và không coi trọng giáo viên. Mặc dù tôi không muốn so sánh với các con, nhưng thực tế là như vậy. Sau mỗi lần đứng lớp, những người giáo viên như tôi hiểu thực tế ấy rõ ràng nhất. Ngay cả các bậc phụ huynh không còn đánh giá cao nhà trường và giáo viên như trước nữa.

Ngày nay, thầy cô không còn nhiều quyền hạn nữa, bao gồm cả quyền xác định năng lực chính xác của học sinh. Thay vào đó, chúng tôi bị giám sát và kiểm soát nhiều hơn, không được phép mạnh tay với học sinh hư hỏng và phải để ý ý kiến của phụ huynh khi chúng tôi làm gì. Do đó, điều gì sẽ giữ tôi ở lại với bục giảng??

Quà tặng ý nghĩa gửi tới thầy cô dịp 20/11

Không thể phủ nhận rằng vẫn có một số giáo viên không có nhân cách, không có đạo đức nghề nghiệp và sử dụng nhiều chiến thuật để “làm tiền” cho phụ huynh bằng cách nâng điểm hoặc dạy thêm. Tuy nhiên, họ chỉ là một số rất nhỏ trong số những nhà giáo chân chính trên toàn quốc Việt Nam.

Từ vài thế kỷ, bản thân tôi cũng là một giáo viên giỏi. Tôi tự hào về danh hiệu của mình không chỉ vì năng lực của mình, mà còn vì tư cách là một nhà giáo đã duy trì chất lượng trong suốt những năm đi dạy. Tôi chưa từng thực hiện bất kỳ hành động nào trái với lương tâm của một nhà giáo.

Nhiều người coi việc tặng quà cho giáo viên vào những ngày lễ quan trọng như 20/11 là một điều xấu xa và đáng hổ thẹn. Họ cho rằng giáo viên phải chịu trách nhiệm dạy học vì họ là một nghề nghiệp và học sinh và phụ huynh không cần quà cáp để bày tỏ lòng biết ơn. Những ý tưởng như vậy khiến tôi buồn.

Tôi đã nhận được quà từ gia đình học sinh. Mặc dù quà lớn nhất có giá 500.000 đồng và quà nhỏ nhất chỉ là bó lá xông, nhưng tôi vẫn tin rằng học sinh đã dành rất nhiều tâm huyết và nỗ lực để chăm sóc, dạy dỗ, đưa các con trở lại con đường đúng đắn, phát triển nhân cách

Theo các bạn, tôi có thể sống bình thường được không nếu tôi không có món quà của phụ huynh—tổng cộng khoảng 5-6 triệu đồng mỗi năm? Ta đánh đồng rằng tất cả các giáo viên nhận quà của phụ huynh học sinh là không đứng đắn hoặc thiếu tư cách là một nhà giáo là một điều nực cười. Người ta đã quên mất những nỗ lực và hy sinh mà người giáo viên đã dành cho học sinh suốt cả năm trời. Liệu có phải thứ gì đó đáng bị dè bỉu khi nhận lại một món quà tri ân vào ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam? Điều này có công bằng với giáo viên không?

Nguồn: Vtc

Related Posts

Cha không còn, mẹ bỏ đi, học sinh khóc nấc được cô giáo ôm dỗ dành giữa lớp khiến ai nấy nghẹn ngào

Thương cho hoàn cảnh của học trò, cô giáo đã nhẹ nhàng dỗ dành động viên, sau đó còn khuyến khích các học sinh khác đến và…

Dễ thương như ảnh cưới của cô giáo mầm non, một cô dâu cả dàn phù dâu phù rể nhí vây quanh

Hình ảnh một cô giáo mầm non chụp ảnh cưới bên chú rể cùng các thiên thần nhí nâng váy trong sự kiện trọng đại của đời…

Con chưa vào lớp 1, phụ huynh đã tạo áp lực viết đẹp, giải toán khó như là… thần đồng

Nhiều bố mẹ, những người mới kết thúc học cấp mầm non và đang trong thời gian nghỉ hè, đã lên mạng để yêu cầu tư vấn…

Con trai đỗ ĐH gia đình tổ chức tiệc ăn mừng lớn, nhưng không may, một người phát hiện ra rằng “giấy báo nhập học có lỗi đánh máy”, khiến mọi người ngỡ ngàng.

Nhìn thấy thư mời nhập học của Đại học Thanh Hoa, người đàn ông Trung Quốc đã không tiếc tiền mời cả làng đến ăn mừng con…

Giáo viên đang chuẩn bị kế hoạch bài dạy như thế nào?

Phương pháp dạy học tích cực, chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi lên lớp là cần thiết để phát triển phẩm chất và năng lực cho người…

Việt Nam giành 4 huy chương Olympic Hoá học Quốc tế 2023

Cả bốn học sinh tham gia Olympic Hoá học Quốc tế năm 2023 đều giành được huy chương: ba người giành được Huy chương Vàng và một…