Nhặt của rơi trả cho người bị mất, nữ sinh được tuyên dương ‘Gương sáng mùa thi’

Nhặt được của rơi và trả lại cho người bị mất, nữ sinh Lê Thị Nà Vy được Huyện đoàn Phước Long (tỉnh Bạc Liêu) được tuyên dương danh hiệu “Gương sáng mùa thi”

Ngay sau khi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 kết thúc, tại Trường THPT Võ Văn Kiệt, Huyện đoàn Phước Long đã tổ chức tuyên dương “Gương sáng mùa thi’ đối với Lê Thị Nà Vy, học sinh lớp 12A6, Trường THPT Võ Văn Kiệt, vì có hành động đẹp khi nhặt được của rơi và trả lại người bị mất.

Nữ sinh được tuyên dương danh hiệu ‘gương sáng mùa thi’ - Ảnh 1.

Trước đó, khoảng 16 giờ ngày 28.6, Công an thị trấn Phước Long tiếp nhận tin báo của Vy về việc Vy có nhặt được một cái ví, bên trong có gần 7 triệu đồng tiền mặt và một số giấy tờ quan trọng khác.

Nữ sinh được tuyên dương danh hiệu ‘gương sáng mùa thi’ - Ảnh 2.

Công an thị trấn Phước Long trao lại tài sản cho Huỳnh Thị Huỳnh Anh

Vy cho biết: “Sau khi hoàn thành ngày thi đầu tiên, trên đường về nhà, đến đoạn đường thuộc ấp Long Thành, thị trần Phước Long (H.Phước Long), em nhặt được một cái ví màu đen. Kiểm tra bên trong thấy có nhiều tiền mặt và giấy tờ quan trọng nên em cùng với cha đến Công an thị trấn Phước Long trình báo, nhờ tìm người đánh rơi để trao trả lại”.

Nữ sinh được tuyên dương danh hiệu ‘gương sáng mùa thi’ - Ảnh 3.

Đại diện Huyện đoàn Phước Long biểu dương ‘gương sáng mùa thi’ và tặng quà em Lê Thị Nà Vy

C.T.V

Qua xác minh, Công an thị trấn Phước Long nhanh chóng tìm được người đánh rơi tài sản là  Huỳnh Thị Huỳnh Anh (17 tuổi, ngụ xã Ninh Hòa, H.Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu). Được nhận lại tài sản, Huỳnh Anh rất vui mừng, phấn khởi đồng thời viết thư cảm ơn gửi đến Vy và cha của Vy.

Trước hành động đẹp của Vy, Huyện đoàn Phước Long đã tuyên dương danh hiệu ‘Gương sáng mùa thi’ đối với em Lê Thị Nà Vy. Đại diện Công an TT.Phước Long cũng tặng quà và biểu dương nữ sinh này.

Nguồn: Thanhnien

Related Posts

Cha không còn, mẹ bỏ đi, học sinh khóc nấc được cô giáo ôm dỗ dành giữa lớp khiến ai nấy nghẹn ngào

Thương cho hoàn cảnh của học trò, cô giáo đã nhẹ nhàng dỗ dành động viên, sau đó còn khuyến khích các học sinh khác đến và…

Dễ thương như ảnh cưới của cô giáo mầm non, một cô dâu cả dàn phù dâu phù rể nhí vây quanh

Hình ảnh một cô giáo mầm non chụp ảnh cưới bên chú rể cùng các thiên thần nhí nâng váy trong sự kiện trọng đại của đời…

Con chưa vào lớp 1, phụ huynh đã tạo áp lực viết đẹp, giải toán khó như là… thần đồng

Nhiều bố mẹ, những người mới kết thúc học cấp mầm non và đang trong thời gian nghỉ hè, đã lên mạng để yêu cầu tư vấn…

Con trai đỗ ĐH gia đình tổ chức tiệc ăn mừng lớn, nhưng không may, một người phát hiện ra rằng “giấy báo nhập học có lỗi đánh máy”, khiến mọi người ngỡ ngàng.

Nhìn thấy thư mời nhập học của Đại học Thanh Hoa, người đàn ông Trung Quốc đã không tiếc tiền mời cả làng đến ăn mừng con…

Giáo viên đang chuẩn bị kế hoạch bài dạy như thế nào?

Phương pháp dạy học tích cực, chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi lên lớp là cần thiết để phát triển phẩm chất và năng lực cho người…

Việt Nam giành 4 huy chương Olympic Hoá học Quốc tế 2023

Cả bốn học sinh tham gia Olympic Hoá học Quốc tế năm 2023 đều giành được huy chương: ba người giành được Huy chương Vàng và một…