Người hướng dẫn tận tụy của các học sinh độc lập

Hàng ngày, có rất nhiều câu chuyện buồn mà nếu một nhà giáo dục bỏ qua, họ sẽ thực sự áy náy vì đã bỏ lỡ cơ hội thúc đẩy ý chí và niềm tin của những học sinh được coi là… “cá biệt”.

Cô Nguyễn Lương Thiện, giáo viên chủ nhiệm lâu năm của trường THPT Đinh Tiên Hoàng (Hà Nội), đã chia sẻ những giây phút đáng suy ngẫm ấy.

Mặc dù các bậc phụ huynh và giáo viên có thể dễ dàng đưa ra những lời phê bình với học sinh và con em mình, nhưng không phải ai cũng có thể tự nguyện và đúng lúc xin lỗi. Cô Nguyễn Lương Thiện đã chứng minh rằng việc thẳng thắn nhận lỗi đối với học sinh sẽ giúp giáo viên thực sự hiểu nhau hơn, điều này sẽ mở ra con đường tiến bộ vượt bậc.

Người chèo đò tận tụy của những học sinh cá biệt ảnh 1

Cô Thiện đã quyết tâm đồng hành với học trò của mình bằng tình yêu, sự bao dung và không đầu hàng trước những phản ứng ngỗ nghịch của họ. Đó là một kết quả tuyệt vời.

Cô Thiện chọn gặp trực tiếp học sinh và xin lỗi về những lời phê bình không đúng lúc. Trong suốt cuộc trò chuyện, cô ấy đã nói với học sinh về cảm giác của họ khi bị phê bình và đề nghị L chia sẻ cảm giác của giáo viên khi học sinh cãi nhau. Ngoài ra, cô ấy nói rằng, mặc dù cô ấy đang giữ cương vị giáo viên chủ nhiệm, nhưng vì có học sinh không ngoan, lớp luôn đạt điểm thi đua kém. Sau buổi tâm sự, L trở nên thân thiện hơn, thân thiện hơn với bạn bè trong lớp và không ngủ trong giờ học.

Cậu học trò đã thay đổi, tiến bộ trong học tập và đạt được học sinh tiên tiến và hạnh kiểm. Cô chủ nhiệm và gia đình học sinh đều vui mừng, và L cũng đã biết vươn lên.

Thành công trong… “phút 89”

TH

Related Posts

Cha không còn, mẹ bỏ đi, học sinh khóc nấc được cô giáo ôm dỗ dành giữa lớp khiến ai nấy nghẹn ngào

Thương cho hoàn cảnh của học trò, cô giáo đã nhẹ nhàng dỗ dành động viên, sau đó còn khuyến khích các học sinh khác đến và…

Dễ thương như ảnh cưới của cô giáo mầm non, một cô dâu cả dàn phù dâu phù rể nhí vây quanh

Hình ảnh một cô giáo mầm non chụp ảnh cưới bên chú rể cùng các thiên thần nhí nâng váy trong sự kiện trọng đại của đời…

Con chưa vào lớp 1, phụ huynh đã tạo áp lực viết đẹp, giải toán khó như là… thần đồng

Nhiều bố mẹ, những người mới kết thúc học cấp mầm non và đang trong thời gian nghỉ hè, đã lên mạng để yêu cầu tư vấn…

Con trai đỗ ĐH gia đình tổ chức tiệc ăn mừng lớn, nhưng không may, một người phát hiện ra rằng “giấy báo nhập học có lỗi đánh máy”, khiến mọi người ngỡ ngàng.

Nhìn thấy thư mời nhập học của Đại học Thanh Hoa, người đàn ông Trung Quốc đã không tiếc tiền mời cả làng đến ăn mừng con…

Giáo viên đang chuẩn bị kế hoạch bài dạy như thế nào?

Phương pháp dạy học tích cực, chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi lên lớp là cần thiết để phát triển phẩm chất và năng lực cho người…

Việt Nam giành 4 huy chương Olympic Hoá học Quốc tế 2023

Cả bốn học sinh tham gia Olympic Hoá học Quốc tế năm 2023 đều giành được huy chương: ba người giành được Huy chương Vàng và một…