Ngỡ ngàng cảnh cua dừa săn mồi, bẻ gãy cánh con chim trong “một nốt nhạc”

Cua dừa là loài cua có kích cỡ hình thể to nhất trong số các loài cua sống trên cạn, con nặng nhất có thể lên tới hơn 4 kg và dài 1m.

Cua dừa có thể leo cây, phần càng rất lớn giúp nó dễ dàng quắp được con mồi, khiến con mồi không thể cử động được. Điều khiến người ta không thể ngờ tới là có một số loài chim cũng nằm trong danh sách thức ăn của chúng.

Mới đây một nhà nghiên cứu người nước ngoài đã ghi lại được hình ảnh cua dừa săn mồi. Nạn nhân là một chú chim và nó bẻ gãy hai cánh con chim chỉ trong một nốt nhạc.

 

Hình ảnh được ghi lại vào buổi tối ở trên quần đảo Chagos. Theo hình ảnh ghi nhận, một con cua dừa bất ngờ tấn công một con chim ó biển khi con chim này đang đậu trên cành cây để nghỉ ngơi.

Con cua đã dùng cái càng to lớn của nó kẹp chặt cánh chim và phần chân của con chim mạnh đến nỗi cánh của con chim bị bẻ gãy ngay lập tức.

Con chim không thể phản kháng lại nên đã bị con cua dừa kéo từ trên cây xuống dưới mặt đất một cách dễ dàng.

Chỉ khoảng 20 phút sau đã có thêm vài con cua dừa nữa đánh hơi thấy mùi máu tanh nên kéo đến gần. Sau đó chúng chia nhau xẻ thịt con chim này, và mang nó về tổ như một chiến lợi phẩm của chúng.

 

 

Những nhà nghiên cứu cũng đã phát hiện ra rằng các loài chim ở trên đảo Chagos này dường như đã hình thành một tập tính luôn e sợ trước loài cua dừa.

Chỉ cần nơi đâu có cua dừa là ở đó sẽ không có những con chim dám đến gần các cành cây hoặc đậu trên mặt đất.

Còn những nơi trên mặt đất có tổ của các loài chim thì người ta hoàn toàn không thể bắt gặp được một con cua dừa nào ở đó.

Ngỡ ngàng cảnh cua dừa săn mồi, bẻ gãy cánh con chim trong

Loài cua dừa này dường như luôn gây cho người ta ấn tượng vô cùng đáng sợ. Tuy nhiên có một sự thật là chúng cái gì cũng ăn nhưng lại rất nhát gan. Sự hiện hữu của nhiều loài vật có thể khiến nó hoảng sợ, ví dụ như con người.

Số lượng cua dừa trên thế giới là bao nhiêu con thì người ta không thể tính hết được nhưng chúng đã được liệt vào danh sách đỏ (những loài động vật quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng).

Xét cho cùng thì một con cua dừa có trọng lượng và hình thể lớn như thế thì phần thịt của chúng cũng sẽ hết sức đặc biệt.

Đó cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến chúng bị liệt vào danh sách đỏ.

Nguồn: Yan

Related Posts

Cha không còn, mẹ bỏ đi, học sinh khóc nấc được cô giáo ôm dỗ dành giữa lớp khiến ai nấy nghẹn ngào

Thương cho hoàn cảnh của học trò, cô giáo đã nhẹ nhàng dỗ dành động viên, sau đó còn khuyến khích các học sinh khác đến và…

Dễ thương như ảnh cưới của cô giáo mầm non, một cô dâu cả dàn phù dâu phù rể nhí vây quanh

Hình ảnh một cô giáo mầm non chụp ảnh cưới bên chú rể cùng các thiên thần nhí nâng váy trong sự kiện trọng đại của đời…

Con chưa vào lớp 1, phụ huynh đã tạo áp lực viết đẹp, giải toán khó như là… thần đồng

Nhiều bố mẹ, những người mới kết thúc học cấp mầm non và đang trong thời gian nghỉ hè, đã lên mạng để yêu cầu tư vấn…

Con trai đỗ ĐH gia đình tổ chức tiệc ăn mừng lớn, nhưng không may, một người phát hiện ra rằng “giấy báo nhập học có lỗi đánh máy”, khiến mọi người ngỡ ngàng.

Nhìn thấy thư mời nhập học của Đại học Thanh Hoa, người đàn ông Trung Quốc đã không tiếc tiền mời cả làng đến ăn mừng con…

Giáo viên đang chuẩn bị kế hoạch bài dạy như thế nào?

Phương pháp dạy học tích cực, chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi lên lớp là cần thiết để phát triển phẩm chất và năng lực cho người…

Việt Nam giành 4 huy chương Olympic Hoá học Quốc tế 2023

Cả bốn học sinh tham gia Olympic Hoá học Quốc tế năm 2023 đều giành được huy chương: ba người giành được Huy chương Vàng và một…