Nam sinh từng bị điểm 0 vì ngủ quên trong kỳ thi tốt nghiệp được miễn thi

Nam sinh bị điểm 0 vì ngủ quên ở môn thi tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 được miễn thi năm nay vì có chứng chỉ IELTS 7.5.

Chiều nay, thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2023 làm bài thi môn Ngoại ngữ. Đáp án gợi ý môn Tiếng Anh tất cả 24 mã đề được cập nhật nhanh và chính xác nhất trên báo VietNamNet.

Ngày 30/6, trao đổi với VietNamNet, em Hồ Nhật Tiến cho biết, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay em được miễn thi môn Tiếng Anh do có chứng chỉ IELTS 7.5. Hồ Nhật Tiến là thí sinh bị điểm 0 môn Tiếng Anh vì ngủ quên trong phòng thi tốt nghiệp THPT 2022 của Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển, Cà Mau.

“Sau vụ em bị điểm 0 môn tiếng Anh do ngủ quên trong kỳ thi tốt nghiệp năm 2022, tháng 9 năm vừa qua em đã lấy chứng chỉ IELTS 7.5. Vì vậy, năm nay em làm các thủ tục và nộp chứng chỉ để được miễn thi môn Tiếng anh”, Hồ Nhật Tiến chia sẻ. Em đang học dự bị ngành Công nghệ thông tin của một trường đại học tại TP Cần Thơ.

“Môi trường học ở Cần Thơ rất tốt nên em sẽ tiếp tục học ở đây”, Tiến nói thêm.

Nam sinh từng bị điểm 0 vì ngủ quên trong kỳ thi tốt nghiệp được miễn thi

Trong khi đó, một cán bộ Sở GD-ĐT Cà Mau cho biết: “Điểm các môn thi tốt nghiệp THPT 2022 được em Tiến bảo lưu kết quả nên năm nay chỉ thi môn tiếng Anh.

Tuy nhiên, do Tiến có chứng chỉ IELTS nên được miễn thi Tiếng Anh theo hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 do Bộ GD-ĐT ban hành ngày 7/4. Tiến đã nộp chứng chỉ IELTS và hoàn tất thủ tục để được miễn thi tiếng Anh năm nay”.

Như VietNamNet đã đưa tin, em Hồ Nhật Tiến (học sinh Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển, TP Cà Mau, Cà Mau) bị 0 điểm môn tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, do “ngủ quên trong phòng thi”.

Tiến kể, vào buổi thi môn Anh văn, sau khi nhận đề, em làm nháp vào tờ đề, với khoảng hơn 40 câu.

“Sau khi làm bài được khoảng 15 phút do mệt quá nên em gục xuống bàn và không hay biết gì nữa. Tới lúc nghe giám thị kêu nộp bài em tỉnh dậy và chưa kịp điền vào tờ trả lời trắc nghiệm. Em có xin giám thị cho vài phút để điền đáp áp nhưng họ không đồng ý, vì sai quy chế”, em Tiến kể lại.

Do vậy, dù tổng điểm các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2022 rất cao, Tiến vẫn bị trượt tốt nghiệp. Được biết, Tiến còn là học sinh giỏi, nằm trong đội tuyển học sinh giỏi môn Vật lý của Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển.

Nguồn: Vietnamnet

Related Posts

Cha không còn, mẹ bỏ đi, học sinh khóc nấc được cô giáo ôm dỗ dành giữa lớp khiến ai nấy nghẹn ngào

Thương cho hoàn cảnh của học trò, cô giáo đã nhẹ nhàng dỗ dành động viên, sau đó còn khuyến khích các học sinh khác đến và…

Dễ thương như ảnh cưới của cô giáo mầm non, một cô dâu cả dàn phù dâu phù rể nhí vây quanh

Hình ảnh một cô giáo mầm non chụp ảnh cưới bên chú rể cùng các thiên thần nhí nâng váy trong sự kiện trọng đại của đời…

Con chưa vào lớp 1, phụ huynh đã tạo áp lực viết đẹp, giải toán khó như là… thần đồng

Nhiều bố mẹ, những người mới kết thúc học cấp mầm non và đang trong thời gian nghỉ hè, đã lên mạng để yêu cầu tư vấn…

Con trai đỗ ĐH gia đình tổ chức tiệc ăn mừng lớn, nhưng không may, một người phát hiện ra rằng “giấy báo nhập học có lỗi đánh máy”, khiến mọi người ngỡ ngàng.

Nhìn thấy thư mời nhập học của Đại học Thanh Hoa, người đàn ông Trung Quốc đã không tiếc tiền mời cả làng đến ăn mừng con…

Giáo viên đang chuẩn bị kế hoạch bài dạy như thế nào?

Phương pháp dạy học tích cực, chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi lên lớp là cần thiết để phát triển phẩm chất và năng lực cho người…

Việt Nam giành 4 huy chương Olympic Hoá học Quốc tế 2023

Cả bốn học sinh tham gia Olympic Hoá học Quốc tế năm 2023 đều giành được huy chương: ba người giành được Huy chương Vàng và một…