Mưa to, lốc xoáy gây thiệt hại 46 căn nhà tại Vĩnh Long

Theo Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, mưa lớn kèm lốc xoáy xảy ra vào chiều ngày 29/6 đã gây thiệt hại và tốc mái nhiều căn nhà ở huyện Long Hồ, Mang Thít và Tam Bình.

Cụ thể, lốc xoáy đã làm thiệt hại 46 căn nhà, 1 nhà phụ, 1 lều quán, đỗ ngã 1 trụ điện đèn đường, đứt đường điện thấp sáng 1 trạm Y tế, 2 đường điện vào nhà dân, 90m2 la phong, 50m2 khung kiếng, 4 cửa sổ, 1 khung kiếng, không có thiệt hại về người. Ước tổng thiệt hại khoảng 860 triệu đồng.

Trong đó, 11 căn nhà thiệt hại rất nặng từ 50- 70% (ở ấp An Hiệp, xã Long An, huyện Long Hồ); 20 căn thiệt hại nặng từ 30- 50%; (3 căn ở xã Tân Long, huyện Mang Thít; 3 căn ở xã Hòa Lộc, 14 căn ở xã Hậu Lộc, huyện Tam Bình); 15 căn thiệt hại một phần dưới 30% (ở huyện Mang Thít và Tam Bình).

Lốc xoáy gây thiệt hại nhiều căn nhà.

Lốc xoáy gây thiệt hại nhiều căn nhà.

Ông Lưu Nhuận- Chánh văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh cho biết: Sau khi lốc xoáy xảy ra, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các huyện kết hợp cùng với UBND các xã bị thiệt hại đến từng hộ dân thăm hỏi, động viên.

Đồng thời, huy động lực lượng tại chỗ, cùng với người dân địa phương hỗ các hộ bị thiệt hại thu dọn, di dời đồ đạc, vật dụng đến nơi an toàn, sửa chữa, khắc phục các ngôi nhà bị hư hỏng, giúp dân ổn định cuộc sống.

Bố trí các hộ bị thiệt hại nặng, rất nặng đến nơi ở an toàn; phối hợp với ngành điện lực sửa chữa, khắc phục các hệ thống điện bị đứt, đỗ ngã để đảm bảo an toàn.

Bên cạnh đó, khảo sát, thống kê, đánh giá mức độ thiệt hại của các hộ dân bị ảnh hưởng để hỗ trợ theo quy định; vận động mạnh thường quân và cộng đồng xã hội hỗ trợ các hộ dân khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra.

Nguồn: Baovinhlong

Related Posts

Cha không còn, mẹ bỏ đi, học sinh khóc nấc được cô giáo ôm dỗ dành giữa lớp khiến ai nấy nghẹn ngào

Thương cho hoàn cảnh của học trò, cô giáo đã nhẹ nhàng dỗ dành động viên, sau đó còn khuyến khích các học sinh khác đến và…

Dễ thương như ảnh cưới của cô giáo mầm non, một cô dâu cả dàn phù dâu phù rể nhí vây quanh

Hình ảnh một cô giáo mầm non chụp ảnh cưới bên chú rể cùng các thiên thần nhí nâng váy trong sự kiện trọng đại của đời…

Con chưa vào lớp 1, phụ huynh đã tạo áp lực viết đẹp, giải toán khó như là… thần đồng

Nhiều bố mẹ, những người mới kết thúc học cấp mầm non và đang trong thời gian nghỉ hè, đã lên mạng để yêu cầu tư vấn…

Con trai đỗ ĐH gia đình tổ chức tiệc ăn mừng lớn, nhưng không may, một người phát hiện ra rằng “giấy báo nhập học có lỗi đánh máy”, khiến mọi người ngỡ ngàng.

Nhìn thấy thư mời nhập học của Đại học Thanh Hoa, người đàn ông Trung Quốc đã không tiếc tiền mời cả làng đến ăn mừng con…

Giáo viên đang chuẩn bị kế hoạch bài dạy như thế nào?

Phương pháp dạy học tích cực, chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi lên lớp là cần thiết để phát triển phẩm chất và năng lực cho người…

Việt Nam giành 4 huy chương Olympic Hoá học Quốc tế 2023

Cả bốn học sinh tham gia Olympic Hoá học Quốc tế năm 2023 đều giành được huy chương: ba người giành được Huy chương Vàng và một…