Một số GV ngậm ngùi học hàng loạt chứng chỉ, và lương mới tăng 0,01

Đạo luật số 08/2023/Mặc dù TT-BGDĐT đã giảm và một số chứng chỉ đã bị loại bỏ, nhưng nhiều giáo viên đã tham gia học tập và họ phải bỏ ra gần chục triệu đồng để đóng góp cho việc học tập của họ.

Câu chuyện về việc giáo viên từ mầm non đến trung học phổ thông phải bỏ một số tiền lớn để học các loại chứng chỉ theo quy định đã được thảo luận rất nhiều trong những năm qua, thậm chí có những trường hợp khiến giáo viên bức xúc.

Học chứng chỉ CDNN theo hạng cấp sau 30/6/2022, GV mất tiền oan, trách nhiệm ai? | Giáo dục Việt Nam

Theo chùm Thông tư liên tịch số 20,21,22,23/2015/TTLT-BGDĐT-BNV, mã số và tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp của giáo viên mầm non phổ thông yêu cầu giáo viên phải đạt được các bậc năng lực ngoại ngữ được ban hành vào ngày 24/01/2014 bởi Bộ Giáo dục và Đào tạ

Ngoài ra, Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định các chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản, yêu cầu giáo viên có trình độ tin học.

Hơn nữa, mỗi năm khi giáo viên xếp chuẩn nghề nghiệp Ngoài ra, Thông tư 20/2018/TT-BGDĐT yêu cầu chứng chỉ tin học và chứng chỉ ngoại ngữ làm minh chứng cho các tiêu chí. Nói cách khác, Thông tư số 01-04/2021/TT-BGDĐT của Bộ đã quy định rằng giáo viên phải có chứng chỉ bồi dưỡng chức danh phù hợp với tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp tương ứng theo hạng.

Chính vì vậy, kể từ năm 2015 cho đến nay, nhiều giáo viên phải chi tiền và thời gian để học chứng chỉ ngoại ngữ, tin học và chứng chỉ bồi dưỡng chức danh để đáp ứng các tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp. Tuy nhiên, khi xếp lương theo Thông tư số 08/2023/EC, giáo viênTT-BGDĐT, một số giáo viên chỉ có thể tăng được hệ số 0,01; 0,02

Trong những năm qua, giáo viên đã phải học một lượng lớn các chứng chỉ.

Thông tư số 08/2023/TT-BGDĐT sửa đổi và bổ sung một số điều của Thông tư số 01-042021/TT-BGDĐT vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.Các quy định liên quan đến mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương viên chức giảng dạy trong các cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập đang thu hút sự chú ý đặc biệt của các nhà giáo trên toàn quốc.

Đạo luật số 08/2023/Mỗi cấp học giáo viên chỉ cần một chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp, nhờ các thay đổi tích cực trong TT-BGDĐT.

Mức lương giáo viên khi tăng lương cơ sở từ ngày 1/7/2023 là bao nhiêu? | Khoa học và Đời sống

Trước khi Chùm Chùm, Theo Thông tư số 01-04/2021/TT-BGDĐ và Thông tư số 08/2023/TT-BGDĐT, hầu hết các hạng giáo viên đều phải có chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp, ngoại ngữ và tin học.

Thông tư liên tịch số 20,21,22,23/2015/TTLT-BGDĐT-BNV quy định chi tiết về tin học đối với chứng chỉ ngoại ngữ. Theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông, tất cả giáo viên từ mầm non đến trung học phổ thông phải có chứng chỉ tin học đạt được chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản

Các quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo đòi hỏi giáo viên mầm non từ hạng II trở lên phải có trình độ ngoại ngữ bậc 2 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc của Việt Nam hoặc trình độ tương đương trở lên.

Theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc được sử dụng ở Việt Nam, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở hạng III phải có trình độ ngoại ngữ bậc 1, hạng II phải có trình độ ngoại ngữ bậc 2, và hạng I phải có trình độ ngoại ngữ bậc 3.

Do đó, chúng tôi nhận thấy rằng tất cả giáo viên ở các hạng khác nhau phải có chứng chỉ tin học. Đối với cấp mầm non, giáo viên hạng II phải có chứng chỉ ngoại ngữ. Đối với cấp tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông, giáo viên hạng III phải có chứng chỉ ngoại ngữ cho từng bậc.

Chính vì vậy, giáo viên từ cấp mầm non đến trung học phổ thông đã tốn kém rất nhiều tiền cho việc học tập chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp. Họ đã học ngoại ngữ để đáp ứng yêu cầu của Bộ và hy vọng rằng khi bổ nhiệm,

Tốn hàng chục triệu đô la để học chứng chỉ, nhưng xếp lương mới chỉ được nâng lên hệ số 0,01

Một giáo viên tại một trường trung học cơ sở ở một tỉnh phía Nam đã thông báo với chúng tôi rằng, trong những năm qua, giáo viên đã được yêu cầu học các chứng chỉ khác nhau để đáp ứng các yêu cầu của ngành và nhà trường.

Nữ giáo viên này, là giáo viên hạng II, đã được yêu cầu đạt được chứng chỉ ngoại ngữ bậc 2 (A2) dựa trên khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc của Việt Nam. Ngoài ra, họ sẽ học thêm về chứng chỉ tin học cơ bản và chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp hạng II.

Để hoàn thành chứng chỉ theo yêu cầu, ba loại chứng chỉ này mất gần chục triệu đồng. Tuy nhiên, chênh lệch hệ số 0,01 chỉ được hưởng khi xếp lương theo Thông tư số 08/2023/TT-BGDĐT. Cô hiện tại là giáo viên hạng II cũ và nhận được lương bậc 6 với hệ số 3.99. Khi được chuyển sang hạng II mới, sẽ nhận được mức lương bậc 1 với hệ số 4.0.

TH

Related Posts

Cha không còn, mẹ bỏ đi, học sinh khóc nấc được cô giáo ôm dỗ dành giữa lớp khiến ai nấy nghẹn ngào

Thương cho hoàn cảnh của học trò, cô giáo đã nhẹ nhàng dỗ dành động viên, sau đó còn khuyến khích các học sinh khác đến và…

Dễ thương như ảnh cưới của cô giáo mầm non, một cô dâu cả dàn phù dâu phù rể nhí vây quanh

Hình ảnh một cô giáo mầm non chụp ảnh cưới bên chú rể cùng các thiên thần nhí nâng váy trong sự kiện trọng đại của đời…

Con chưa vào lớp 1, phụ huynh đã tạo áp lực viết đẹp, giải toán khó như là… thần đồng

Nhiều bố mẹ, những người mới kết thúc học cấp mầm non và đang trong thời gian nghỉ hè, đã lên mạng để yêu cầu tư vấn…

Con trai đỗ ĐH gia đình tổ chức tiệc ăn mừng lớn, nhưng không may, một người phát hiện ra rằng “giấy báo nhập học có lỗi đánh máy”, khiến mọi người ngỡ ngàng.

Nhìn thấy thư mời nhập học của Đại học Thanh Hoa, người đàn ông Trung Quốc đã không tiếc tiền mời cả làng đến ăn mừng con…

Giáo viên đang chuẩn bị kế hoạch bài dạy như thế nào?

Phương pháp dạy học tích cực, chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi lên lớp là cần thiết để phát triển phẩm chất và năng lực cho người…

Việt Nam giành 4 huy chương Olympic Hoá học Quốc tế 2023

Cả bốn học sinh tham gia Olympic Hoá học Quốc tế năm 2023 đều giành được huy chương: ba người giành được Huy chương Vàng và một…