Mong nhà giáo được khám sức khỏe sáu tháng một lần.

Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Minh đã đưa ra một số lựa chọn để giải quyết việc thiếu giáo viên đặc biệt ở các lớp Tin học và Tiếng Anh.

Đối với bậc trung học cơ sở, khoa học tự nhiên vẫn là một lĩnh vực “quá tải”. Điều này là do các giáo viên phải thay đổi thời khóa và dạy theo chủ đề logic trong sách giáo khoa.

Bà Đặng Thị Kim Hoa, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Minh (Hà Giang), đã nói với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam về sự thiếu hụt giáo viên ở cả ba cấp học mầm non, tiểu học và trung học cơ sở tại địa phương. Tất nhiên, phòng cũng đã chuẩn bị, đưa các thầy cô đi tập huấn và bồi dưỡng để đáp ứng các yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông mới.

Mong nhà giáo được khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần ảnh 1

Khi không có đủ giáo viên, nhiều giáo viên phải dạy vượt tiết, thậm chí giáo viên Tiếng Anh phải dạy dôi gần 2,5 lần số tiết. Chúng tôi đã hợp đồng mua các phần mềm và thiết bị để tổ chức dạy học trực tuyến kết hợp với trực tiếp, đảm bảo rằng học sinh không bị bỏ lại.

Mong nhà giáo được khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần ảnh 2

Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Minh đề xuất: “Trước hết, chúng tôi chủ động tham mưu giải pháp để “có học sinh, phải có giáo viên”, đảm bảo rằng học sinh các cấp được học đủ các môn học theo quy định.” Đồng thời, đề nghị biên chế hàng năm cho ngành để giảm nhu cầu.

Không nên “giảm cơ học” biên chế mà nên theo đuổi nhu cầu thực tiễn. Các ngành đặc biệt cần được xem xét. Ngoài ra, điều quan trọng là phải chú ý đến chính sách thu hút để tránh trường hợp được giao biên chế nhưng không có nguồn tuyển.

Ngoài ra, cần tăng cường đào tạo giáo viên có khả năng linh hoạt đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông 2018, đặc biệt là đối với những nội dung mà không có giáo viên được đào tạo đầy đủ. Hiện tại, giáo viên từ các bộ môn khác đang sử dụng các hoạt động tr

Mặt khác, chúng tôi cũng khuyến nghị trang bị các trang thiết bị dạy học đầy đủ và kịp thời theo yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông năm 2018.

Bà Đặng Thị Kim Hoa đề cập đến một số đề xuất khác ngoài việc giải quyết tình trạng thiếu giáo viên phù hợp với chương trình giáo dục phổ thông mới: “Trước mắt, khi chưa thể đáp ứng đủ số lượng giáo viên, rất nhiều giáo viên phải dạy thừa giờ. Chúng tôi đề xuất sửa đổi chính sách cho phép giáo viên dạy thêm trong các môn học mà điều kiện giáo dục địa phương không thể sắp xếp được. Chúng tôi muốn xem xét các yếu tố như sự linh hoạt trong việc thanh toán toàn bộ số giờ dạy thêm, số tiền

Các chế độ đặc thù cũng là mối quan tâm của chúng tôi. Chúng tôi hy vọng rằng các chế độ chính sách đặc biệt liên quan đến giáo dục sẽ được áp dụng trong dịp nghỉ hè. Cũng cần có quy định cho giáo viên khi đến tuổi nghỉ hưu. Ví dụ, nếu một giáo viên về nghỉ trước thời hạn từ ba đến sáu tháng, họ sẽ được trả nguyên lương hưu.

Ngoài ra, đề nghị có chế độ chính sách cụ thể cho dịp Tết Nguyên đán đối với giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục, bao gồm lương tháng thứ 13.

Chính sách ưu tiên ngành giáo dục cũng nên được đưa ra vào những dịp lễ như ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Tóm lại, thay vì sử dụng các chính sách “so bó đũa, chọn cột cờ” hàng năm, ngày nay cần có một chính sách cụ thể nhằm khuyến khích và khuyến khích các nhà giáo.

“Ngoài ra, cũng nên quan tâm hơn đến chính sách làm nhà lưu trú cho giáo viên công tác ở những vùng sâu, vùng xa, không có điều kiện thuê nhà, không có đất, không có điều kiện để làm nhà. Tức là nên có khu nhà ở cho các giáo viên ở các điểm trường sâu xa hoặc tại điểm trường chính để các thầy cô thuận tiện sinh hoạt và yên tâm công tác. Nếu có thể nghiên cứu quỹ đất và làm nhà ở cho giáo viên được, thì sẽ càng khuyến khích các thầy cô yên tâm vào “cắm bản”.

Cuối cùng, tôi cho rằng, cũng cần quan tâm đến công tác khám sức khỏe định kỳ cho nhà giáo 6 tháng/lần. Vì thực ra, nghề giáo viên phải nói rất nhiều, phải tiếp xúc với với phấn viết trong thời gian dài, bởi vậy các thầy cô khi về hưu, có người bị hen, có người bị bệnh phổi, có người có khi còn chưa kịp cầm sổ hưu đã qua đời” – bà Đặng Thị Kim Hoa nhấn mạnh.

TH

Related Posts

Cha không còn, mẹ bỏ đi, học sinh khóc nấc được cô giáo ôm dỗ dành giữa lớp khiến ai nấy nghẹn ngào

Thương cho hoàn cảnh của học trò, cô giáo đã nhẹ nhàng dỗ dành động viên, sau đó còn khuyến khích các học sinh khác đến và…

Dễ thương như ảnh cưới của cô giáo mầm non, một cô dâu cả dàn phù dâu phù rể nhí vây quanh

Hình ảnh một cô giáo mầm non chụp ảnh cưới bên chú rể cùng các thiên thần nhí nâng váy trong sự kiện trọng đại của đời…

Con chưa vào lớp 1, phụ huynh đã tạo áp lực viết đẹp, giải toán khó như là… thần đồng

Nhiều bố mẹ, những người mới kết thúc học cấp mầm non và đang trong thời gian nghỉ hè, đã lên mạng để yêu cầu tư vấn…

Con trai đỗ ĐH gia đình tổ chức tiệc ăn mừng lớn, nhưng không may, một người phát hiện ra rằng “giấy báo nhập học có lỗi đánh máy”, khiến mọi người ngỡ ngàng.

Nhìn thấy thư mời nhập học của Đại học Thanh Hoa, người đàn ông Trung Quốc đã không tiếc tiền mời cả làng đến ăn mừng con…

Giáo viên đang chuẩn bị kế hoạch bài dạy như thế nào?

Phương pháp dạy học tích cực, chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi lên lớp là cần thiết để phát triển phẩm chất và năng lực cho người…

Việt Nam giành 4 huy chương Olympic Hoá học Quốc tế 2023

Cả bốn học sinh tham gia Olympic Hoá học Quốc tế năm 2023 đều giành được huy chương: ba người giành được Huy chương Vàng và một…