Mẹ bầu 7 tháng khệ nệ đi thi tốt nghiệp THPT khiến CDM thích thú vì ‘2 người làm một bài’

Ngày đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay đã ghi nhận sự xuất hiện của những thí sinh đặc biệt.

Trong ngày 28/6, các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2023 đã hoàn thành 2 môn thi là môn Ngữ văn và môn Toán. Tại điểm thi THPT Minh Phú, Sóc Sơn, Hà Nội, VTV 24 đã ghi nhận trường hợp một thí sinh mang bầu 7 tháng đi thi.

Được biết, đây là em bé thứ 2 của thí sinh này. “Biết điểm thi là lúc em đi đẻ. Em cũng muốn được học lên, nhưng thời gian này chăm con đã”, bạn gái chia sẻ.

Mẹ bầu 7 tháng khệ nệ dự thi tốt nghiệp THPT 2023. Ảnh: VTV24

Mẹ bầu 7 tháng khệ nệ dự thi tốt nghiệp THPT 2023. Ảnh: VTV24

Hình ảnh mẹ bầu bụng vượt mặt đi thi đã nhận được nhiều lời khích lệ từ CDM. Rất nhiều người cảm phục tinh thần hiếu học, vượt khó của cô gái trẻ và chúc 2 mẹ con làm bài thi thật tốt.

Những lời chúc của CDM dành cho mẹ bầu đi thi. Ảnh chụp màn hình

Những lời chúc của CDM dành cho mẹ bầu đi thi. Ảnh chụp màn hình

Trong khi nữ thí sinh trên vác bụng bầu đi thi tốt nghiệp THPT thì tại huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa, một nữ sinh không thể tham dự kỳ thi vì mới sinh con.

Cụ thể, tờ Công lý dẫn lời lãnh đạo địa phương cho biết nữ sinh 18 tuổi này vừa lấy chồng và sinh con nên không tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.

Ngoài ra, tại điểm thi trường THPT Minh Phú, Sóc Sơn, Hà Nội còn ghi nhận thêm một trường hợp thí sinh đặc biệt. Đó là thí sinh Kiều Thị Hường, sinh năm 1970, học viện Trung tâm GDNN-GDTX huyện Sóc Sơn.

Chị Hường là người thôn Kim Thượng, xã Kim Lũ (huyện Sóc Sơn, Hà Nội). Trước đây do hoàn cảnh gia đình, chị chưa có cơ hội học THPT. Ba năm trước, chị đã quyết định theo học chương trình GDTX và tham dự Kỳ thi năm nay.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 diễn ra trong 2 ngày 28 và 29/6 với hơn 1 triệu thí sinh tham gia.

Trong đó, hơn 943.300 thí sinh sử dụng kết quả vừa để xét công nhận tốt nghiệp, vừa để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Ngày thi đầu tiên, các thí sinh đã hoàn thành 2 môn Ngữ văn và Toán. Ngày mai, thí sinh sẽ bước vào làm bài thi tổ hợp KHTN hoặc KHXH vào buổi sáng, buổi chiều thi Ngoại ngữ.

Điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 sẽ được công bố vào 8h ngày 18/7.

Nguồn: Tinmoi

Related Posts

Cha không còn, mẹ bỏ đi, học sinh khóc nấc được cô giáo ôm dỗ dành giữa lớp khiến ai nấy nghẹn ngào

Thương cho hoàn cảnh của học trò, cô giáo đã nhẹ nhàng dỗ dành động viên, sau đó còn khuyến khích các học sinh khác đến và…

Dễ thương như ảnh cưới của cô giáo mầm non, một cô dâu cả dàn phù dâu phù rể nhí vây quanh

Hình ảnh một cô giáo mầm non chụp ảnh cưới bên chú rể cùng các thiên thần nhí nâng váy trong sự kiện trọng đại của đời…

Con chưa vào lớp 1, phụ huynh đã tạo áp lực viết đẹp, giải toán khó như là… thần đồng

Nhiều bố mẹ, những người mới kết thúc học cấp mầm non và đang trong thời gian nghỉ hè, đã lên mạng để yêu cầu tư vấn…

Con trai đỗ ĐH gia đình tổ chức tiệc ăn mừng lớn, nhưng không may, một người phát hiện ra rằng “giấy báo nhập học có lỗi đánh máy”, khiến mọi người ngỡ ngàng.

Nhìn thấy thư mời nhập học của Đại học Thanh Hoa, người đàn ông Trung Quốc đã không tiếc tiền mời cả làng đến ăn mừng con…

Giáo viên đang chuẩn bị kế hoạch bài dạy như thế nào?

Phương pháp dạy học tích cực, chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi lên lớp là cần thiết để phát triển phẩm chất và năng lực cho người…

Việt Nam giành 4 huy chương Olympic Hoá học Quốc tế 2023

Cả bốn học sinh tham gia Olympic Hoá học Quốc tế năm 2023 đều giành được huy chương: ba người giành được Huy chương Vàng và một…