Lương giáo viên cao nhất 12,2 triệu đồng mỗi tháng

Lương giáo viên từ tháng 7 dao động 3,8-12,2 triệu đồng tùy cấp học và hạng giáo viên, cao hơn mức cũ 0,6-2,1 triệu đồng, chưa tính phụ cấp.

Lương giáo viên từ ngày hôm nay được tính dựa trên mức lương cơ sở mới là 1,8 triệu đồng một tháng, thay vì gần 1,5 triệu như trước. Theo thông tư hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở với các cơ quan, tổ chức, đơn vị sự nghiệp công lập, tổ chức chính trị xã hội hôm 26/6 của Bộ Nội vụ, công thức tính lương là hệ số lương nhân với 1,8 triệu đồng.

Giáo viên mầm non hạng III vẫn là nhóm nhận lương thấp nhất, từ gần 3,8 đến hơn 8,8 triệu đồng một tháng tùy bậc. Mức này cao hơn so với trước đây khoảng 0,6-1,5 triệu đồng.
Giáo viên tiểu học, THCS và THPT hạng I nhận lương cao nhất.

Trong đó, người được áp dụng hệ số lương 6,78 sẽ được nhận hơn 12,2 triệu đồng một tháng.

Mức lương của giáo viên trước và sau 1/7 được thể hiện ở bảng sau:

Lương giáo viên cao nhất 12,2 triệu đồng mỗi tháng

Lương giáo viên cao nhất 12,2 triệu đồng mỗi tháng - 1

Ngoài lương, mỗi giáo viên tùy vị trí, nơi công tác, có thể nhận được một hoặc một số khoản phụ cấp sau: phụ cấp thâm niên (5% sau 5 năm công tác, mỗi năm cộng thêm 1%), ưu đãi nghề (25-50%), phụ cấp chức vụ, phụ cấp thâm niên vượt khung, phụ cấp đặc thù với nhà giáo là nghệ nhân, giáo viên dạy người khuyết tật, giáo viên công tác vùng có điều kiện đặc biệt khó khăn.

Giáo viên làm nhiệm vụ coi thi tại kỳ thi tốt nghiệp THPT ở TP HCM hôm 28/6. Ảnh: Quỳnh Trần

Giáo viên làm nhiệm vụ coi thi tại kỳ thi tốt nghiệp THPT ở TP HCM hôm 28/6. Ảnh: Quỳnh Trần

Chia sẻ với VnExpress hồi tháng 11 năm ngoái, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết thu nhập bình quân của giáo viên mầm non sau 5 năm công tác đạt 4,5 đến 4,7 triệu đồng, đã gồm phụ cấp và thâm niên. Với người mới tuyển, thu nhập chỉ khoảng 3 triệu đồng trong 2-3 năm đầu.

Giáo viên mầm non ở các vùng đặc biệt khó khăn, được trợ cấp ưu đãi 70%, cộng thêm phụ cấp thu hút của địa phương hoặc làm việc tại các trường chuyên biệt thì lương sau 5 năm công tác có thể đạt 6 triệu đồng, “nhưng số lượng không nhiều”. Chưa kể, những giáo viên này phải làm việc trong môi trường khó khăn, mức này được đánh giá chưa tương xứng công sức.

Đây là lý do năm ngoái có hơn 16.000 giáo viên bỏ việc, bình quân cứ 100 nhà giáo thì một người ra khỏi ngành, chủ yếu ở khối mầm non, tiểu học.

“Thực trạng này đòi hỏi phải cấp bách tăng lương và phụ cấp ưu đãi cho giáo viên, nhất là khối mầm non, tiểu học”, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nói.

Tại phiên họp lần thứ 5 của Ủy ban Văn hóa – Giáo dục hôm 27/5, ông Sơn cho biết đã làm việc với Bộ Nội vụ và hai bên thống nhất về việc tăng phụ cấp ưu đãi cho bậc mầm non và tiểu học. Phương án đang chờ Bộ Tài chính cho ý kiến.

Nguồn: Vnex

Related Posts

Cha không còn, mẹ bỏ đi, học sinh khóc nấc được cô giáo ôm dỗ dành giữa lớp khiến ai nấy nghẹn ngào

Thương cho hoàn cảnh của học trò, cô giáo đã nhẹ nhàng dỗ dành động viên, sau đó còn khuyến khích các học sinh khác đến và…

Dễ thương như ảnh cưới của cô giáo mầm non, một cô dâu cả dàn phù dâu phù rể nhí vây quanh

Hình ảnh một cô giáo mầm non chụp ảnh cưới bên chú rể cùng các thiên thần nhí nâng váy trong sự kiện trọng đại của đời…

Con chưa vào lớp 1, phụ huynh đã tạo áp lực viết đẹp, giải toán khó như là… thần đồng

Nhiều bố mẹ, những người mới kết thúc học cấp mầm non và đang trong thời gian nghỉ hè, đã lên mạng để yêu cầu tư vấn…

Con trai đỗ ĐH gia đình tổ chức tiệc ăn mừng lớn, nhưng không may, một người phát hiện ra rằng “giấy báo nhập học có lỗi đánh máy”, khiến mọi người ngỡ ngàng.

Nhìn thấy thư mời nhập học của Đại học Thanh Hoa, người đàn ông Trung Quốc đã không tiếc tiền mời cả làng đến ăn mừng con…

Giáo viên đang chuẩn bị kế hoạch bài dạy như thế nào?

Phương pháp dạy học tích cực, chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi lên lớp là cần thiết để phát triển phẩm chất và năng lực cho người…

Việt Nam giành 4 huy chương Olympic Hoá học Quốc tế 2023

Cả bốn học sinh tham gia Olympic Hoá học Quốc tế năm 2023 đều giành được huy chương: ba người giành được Huy chương Vàng và một…