“Lỗi của giáo viên là viết theo văn mẫu đạt điểm cao.”

Văn mẫu “giúp” học sinh tiểu học vì vốn từ của các em còn hạn chế, nhưng chấm điểm phụ thuộc vào chúng là điều cần tránh.

Tôi hoàn toàn đồng ý với ý kiến ​​của một ông nội trong bài viết Nhà em: “Văn mẫu vốn không xấu, dạy bằng văn mẫu cũng không sai.” Tuy nhiên, đánh giá và đánh giá học sinh bằng cách yêu cầu họ tham gia các bài tham khảo là phản giáo dục và làm giảm sự sáng tạo và tư duy độc lập.

Cách tiếp cận môn văn, ra đề và chấm điểm là vấn đề, không phải văn mẫu. Xem xét việc đọc văn mẫu và những bài viết ngắn.

Với tư cách là một giáo sư tiểu học, tôi xin chia sẻ quan điểm của tôi về văn mẫu. Đa số học sinh còn tuổi tiểu học không đọc nhiều sách bên ngoài sách giáo khoa .

Thiếu gần 107.000 giáo viên, giá sách giáo khoa mới cao

Do đó, vốn từ của họ khá hạn chế và họ khó đạt được ý tưởng. Hãy ghi lại những gì các em thường nói. Mặc dù tôi phải giúp các em chỉnh sửa các câu văn lủng củng và cung cấp hướng dẫn về cách viết văn, nhưng tôi không thể phủ nhận rằng văn mẫu đóng một vai trò quan trọng trong thời điểm này.

Khi các em đọc các bài tham khảo, các em sẽ có thêm vốn từ liên quan đến chủ đề mà các em đang học, cũng như biết cách dùng từ và đặt câu, gọi chung là biết cách hành văn và áp dụng chúng vào bài văn của mình mình. Tôi muốn nhấn mạnh rằng “áp dụng” có nghĩa là hiểu và vận dụng đúng cách thay vì sao chép.

Văn mẫu không phải là bắt buộc; đọc sách vẫn tốt hơn. Tuy nhiên, đọc văn mẫu có thể là một lựa chọn nếu bạn đang đọc quá nhiều chữ và tự tìm sách để đọc nằm ngoài khả năng của mình.

Các học sinh không thể hoàn toàn không có ” mẫu”. Bất kỳ kiến ​​thức nào cũng yêu cầu các ví dụ cụ thể, đó là “mẫu”. Môn văn cũng không. Tuy nhiên, khả năng sáng tạo, cảm nhận và tư duy của mỗi cá nhân sẽ được sử dụng sau khi tiếp nhận kiến ​​thức. Người chấm sai khi nói rằng “Viết theo bài mẫu sẽ có điểm cao”.

TH

Related Posts

Cha không còn, mẹ bỏ đi, học sinh khóc nấc được cô giáo ôm dỗ dành giữa lớp khiến ai nấy nghẹn ngào

Thương cho hoàn cảnh của học trò, cô giáo đã nhẹ nhàng dỗ dành động viên, sau đó còn khuyến khích các học sinh khác đến và…

Dễ thương như ảnh cưới của cô giáo mầm non, một cô dâu cả dàn phù dâu phù rể nhí vây quanh

Hình ảnh một cô giáo mầm non chụp ảnh cưới bên chú rể cùng các thiên thần nhí nâng váy trong sự kiện trọng đại của đời…

Con chưa vào lớp 1, phụ huynh đã tạo áp lực viết đẹp, giải toán khó như là… thần đồng

Nhiều bố mẹ, những người mới kết thúc học cấp mầm non và đang trong thời gian nghỉ hè, đã lên mạng để yêu cầu tư vấn…

Con trai đỗ ĐH gia đình tổ chức tiệc ăn mừng lớn, nhưng không may, một người phát hiện ra rằng “giấy báo nhập học có lỗi đánh máy”, khiến mọi người ngỡ ngàng.

Nhìn thấy thư mời nhập học của Đại học Thanh Hoa, người đàn ông Trung Quốc đã không tiếc tiền mời cả làng đến ăn mừng con…

Giáo viên đang chuẩn bị kế hoạch bài dạy như thế nào?

Phương pháp dạy học tích cực, chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi lên lớp là cần thiết để phát triển phẩm chất và năng lực cho người…

Việt Nam giành 4 huy chương Olympic Hoá học Quốc tế 2023

Cả bốn học sinh tham gia Olympic Hoá học Quốc tế năm 2023 đều giành được huy chương: ba người giành được Huy chương Vàng và một…