Học sinh miền núi có thể nhận được hỗ trợ bán trú lên đến 900.000 đồng mỗi tháng.

Chính phủ dự định tăng 20% mức hỗ trợ bán trú cho học sinh vùng dân tộc thiểu số, miền núi và hải đảo so với mức hiện tại là 900.000 đồng mỗi tháng.

Dự thảo Nghị định về chính sách cho trẻ em, học sinh vùng dân tộc thiểu số, miền núi, bãi ngang, ven biển và hải đảo đã được lấy ý kiến nhân dân vào ngày 29/6 bao gồm thông tin trên.

Kể từ ngày 1 tháng 7, tiền hỗ trợ bán trú hàng tháng cho học sinh ở xã, thôn đặc biệt sẽ bằng 40% mức lương cơ sở, tương đương 720.000 đồng. Mức hỗ trợ mới sẽ tăng hơn 20% nếu dự thảo trên được thông qua.

Hỗ trợ bán trú cho học sinh miền núi có thể lên 900.000 đồng một tháng

Ngoài tiền ăn, học sinh còn được hỗ trợ 360.000 đồng tiền nhà ở, gấp đôi mức 10% lương cơ sở (180.000 đồng) hiện đang được áp dụng. Các em cũng nhận được 15 kg gạo mỗi tháng, tương đương với lượng mà họ đang nhận được hiện tại.

Dự thảo Nghị định cũng bổ sung mức hỗ trợ tiền ăn bữa chính mỗi tháng 360.000 đồng cho trẻ em ở nhà trẻ bán trú.

Đề xuất học sinh bán trú dân tộc thiểu số được hỗ trợ tiền ăn 900.000 đồng/ tháng - Báo Đại biểu Nhân dân

Học sinh nội trú nhận được chăn, màn và đồ dùng cá nhân trị giá 1,08 triệu đồng cho mỗi cấp học. Học sinh cũng phải trả 1,08 triệu đồng mỗi năm cho hai bộ đồng phục. Ngoài ra, họ nhận được tiền tàu xe mỗi hai năm. Học sinh được trao danh hiệu “Xuất sắc” trong năm học và danh hiệu “Giỏi” được trao 600.000 đồng.

Chính sách sẽ áp dụng từ năm học 2024–2025 nếu nó được thông qua.

TH

Related Posts

Cha không còn, mẹ bỏ đi, học sinh khóc nấc được cô giáo ôm dỗ dành giữa lớp khiến ai nấy nghẹn ngào

Thương cho hoàn cảnh của học trò, cô giáo đã nhẹ nhàng dỗ dành động viên, sau đó còn khuyến khích các học sinh khác đến và…

Dễ thương như ảnh cưới của cô giáo mầm non, một cô dâu cả dàn phù dâu phù rể nhí vây quanh

Hình ảnh một cô giáo mầm non chụp ảnh cưới bên chú rể cùng các thiên thần nhí nâng váy trong sự kiện trọng đại của đời…

Con chưa vào lớp 1, phụ huynh đã tạo áp lực viết đẹp, giải toán khó như là… thần đồng

Nhiều bố mẹ, những người mới kết thúc học cấp mầm non và đang trong thời gian nghỉ hè, đã lên mạng để yêu cầu tư vấn…

Con trai đỗ ĐH gia đình tổ chức tiệc ăn mừng lớn, nhưng không may, một người phát hiện ra rằng “giấy báo nhập học có lỗi đánh máy”, khiến mọi người ngỡ ngàng.

Nhìn thấy thư mời nhập học của Đại học Thanh Hoa, người đàn ông Trung Quốc đã không tiếc tiền mời cả làng đến ăn mừng con…

Giáo viên đang chuẩn bị kế hoạch bài dạy như thế nào?

Phương pháp dạy học tích cực, chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi lên lớp là cần thiết để phát triển phẩm chất và năng lực cho người…

Việt Nam giành 4 huy chương Olympic Hoá học Quốc tế 2023

Cả bốn học sinh tham gia Olympic Hoá học Quốc tế năm 2023 đều giành được huy chương: ba người giành được Huy chương Vàng và một…