Học sinh duy nhất tốt nghiệp THPT có điểm 10 môn Văn được cô giáo nhân xét: “Một học sinh hiếm có”

Học sinh Trường THPT Nghĩa Minh ở huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định, Trần Ngọc Đan Thanh là thí sinh đặc biệt khi chỉ đạt điểm 10 Văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Theo Hiệu trưởng Trường THPT Nghĩa Minh, Thầy Hoàng Văn Hà, “Trần Ngọc Đan Thanh là học sinh giỏi toàn khóa của trường.” Ngoài ra, em là một lớp trưởng tuyệt vời và thành công trong các hoạt động tập thể. Ngoài ra, kết quả mà tôi đạt được trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay là tấm gương để thế hệ học sinh sau tiếp tục và phát huy.

Toàn quốc, chỉ có một thí sinh, Trần Ngọc Đan Thanh, học sinh Trường THPT Nghĩa Minh ở huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định, đạt được điểm số lần lượt là Toán 8, Ngữ văn 10, Lịch sử 9, Địa lý 8 và GDCD 9,75; Tiếng Anh 9.

Nữ sinh duy nhất đạt điểm 10 môn Văn tốt nghiệp THPT năm 2023 là môn Tự nhiên.

Sau khi nhận được điểm thi của mình, Đan Thanh nói rằng anh ấy khá bất ngờ: “Sau khi hoàn thành bài thi tốt nghiệp THPT, em khá tự tin với những gì mình đã làm trong bài thi tốt nghiệp môn Ngữ văn.” Mặc dù tôi dự đoán rằng tôi sẽ nhận được điểm cao, nhưng tôi không tin rằng tôi sẽ là thí sinh duy nhất nhận được điểm 10. Xem điểm thi khiến tôi phát khóc. Tối hôm qua, tôi cũng khó ngủ.

Nữ sinh điểm 10 môn Văn tốt nghiệp THPT duy nhất cả nước, cô giáo nhận xét: "Một học sinh hiếm có" - Ảnh 1.

Trần Ngọc Đan Thanh là thí sinh duy nhất đạt điểm 10 môn Ngữ văn thi tốt nghiệp. Ảnh: NVCC

Lớp trưởng có kiến thức sâu sắc và toàn diện

Đan Thanh nói rằng nhiều học sinh khác đánh giá môn Văn là “khó nhằn” vì nó đòi hỏi nhiều kiến thức và đề thi nhiều yêu cầu. Tuy nhiên, ông nói rằng nếu biết cách học thì sẽ không khó để nắm vững kiến thức của mình, thì môn học sẽ không khó học. Cô ấy không chọn học thuộc lòng mà thường hiểu sâu vấn đề, và khi đã hiểu kỹ, kiến thức tự nhiên trở thành của cô ấy. Hơn nữa, việc luyện viết giúp Thanh trau dồi vốn ngôn từ và diễn đạt của mình.

Điều đặc biệt là Đan Thanh mới tập trung vào việc học Ngữ văn từ năm học lớp 12. Em từng theo học khoa học tự nhiên. Vào năm lớp 11, Đan Thanh mới chuyển đến học tại trường THPT Nghĩa Minh và vẫn theo học khối Khoa học Tự nhiên. Sau khi được cô giáo dạy văn ở lớp 12, cô ấy khuyên học sinh nên chuyển sang lớp Khoa học Xã hội và tham gia đội tuyển văn để có thêm kiến thức. Thanh mạnh dễ dàng đưa ra quyết định và dần trở nên đam mê với lĩnh vực này.

Đan Thanh là một học sinh đặc biệt, giỏi toàn diện và học đều các môn, theo cô Nguyễn Thị Lương, giáo viên chủ nhiệm lớp đánh giá. Em có khả năng sử dụng ngôn ngữ và có khả năng nhìn nhận và phân loại vấn đề văn học rất tốt. Em chăm chỉ, có tư duy logic, có vốn từ phong phú và có khả năng xử lý phần đọc hiểu tốt. Ngoài ra, em luôn có kiến thức xã hội và suy nghĩ sâu sắc khi nghị luận văn học. Thành quả của nỗ lực của Thanh là điểm 10 môn Ngữ văn.

Ấn tượng của cô Lương về Đan Thanh trong lớp học là một người nghiêm túc, chăm chú và say mê với môn Văn. Ngoài ra, Thanh luôn hỏi lại cô ấy khi không hiểu những gì cô ấy biết để nhớ tận gốc của vấn đề. Để tránh mắc lỗi trong những bài thi tiếp theo, em cũng để tâm đến lời góp ý của cô giáo trong từng bài kiểm tra.

TH

 

 

Related Posts

Cha không còn, mẹ bỏ đi, học sinh khóc nấc được cô giáo ôm dỗ dành giữa lớp khiến ai nấy nghẹn ngào

Thương cho hoàn cảnh của học trò, cô giáo đã nhẹ nhàng dỗ dành động viên, sau đó còn khuyến khích các học sinh khác đến và…

Dễ thương như ảnh cưới của cô giáo mầm non, một cô dâu cả dàn phù dâu phù rể nhí vây quanh

Hình ảnh một cô giáo mầm non chụp ảnh cưới bên chú rể cùng các thiên thần nhí nâng váy trong sự kiện trọng đại của đời…

Con chưa vào lớp 1, phụ huynh đã tạo áp lực viết đẹp, giải toán khó như là… thần đồng

Nhiều bố mẹ, những người mới kết thúc học cấp mầm non và đang trong thời gian nghỉ hè, đã lên mạng để yêu cầu tư vấn…

Con trai đỗ ĐH gia đình tổ chức tiệc ăn mừng lớn, nhưng không may, một người phát hiện ra rằng “giấy báo nhập học có lỗi đánh máy”, khiến mọi người ngỡ ngàng.

Nhìn thấy thư mời nhập học của Đại học Thanh Hoa, người đàn ông Trung Quốc đã không tiếc tiền mời cả làng đến ăn mừng con…

Giáo viên đang chuẩn bị kế hoạch bài dạy như thế nào?

Phương pháp dạy học tích cực, chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi lên lớp là cần thiết để phát triển phẩm chất và năng lực cho người…

Việt Nam giành 4 huy chương Olympic Hoá học Quốc tế 2023

Cả bốn học sinh tham gia Olympic Hoá học Quốc tế năm 2023 đều giành được huy chương: ba người giành được Huy chương Vàng và một…