Hiệu trưởng từ chức để giữ lại giáo viên giỏi

Theo Hiệu trưởng Howard Blindt, cách duy nhất để “giảm bớt các vấn đề về tài chính trong khi vẫn giữ được đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm” là nghỉ việc sau 15 năm.

Hiệu trưởng một trường tiểu học ở Anh đã từ chức. Ông nói rằng đó là phương pháp duy nhất để “cân bằng thu chi do cắt giảm ngân sách của chính phủ”.

Sau 15 năm làm hiệu trưởng của Gainford CofE School ở Teesdale, Durham, Anh, ông Howard Blindt đã quyết định nghỉ việc. Ông cho rằng ông có trách nhiệm làm nổi bật cuộc khủng hoảng ngân sách của các cơ sở giáo dục công của quốc gia này.

Hiệu trưởng 54 tuổi đưa ra quyết định sau khi Bộ trưởng Tiêu chuẩn trường học Nick Gibb khen ngợi Gainford CofE trường tiểu học là một trong số ít trường đạt thành tích viết tốt nhất ở nước Anh.

Ông Blint cho rằng cách duy nhất để “làm giảm bớt các gánh nặng tài chính của trường” mà không từ chức giáo viên là hành động từ chức.

Hiệu trưởng từ chức để giữ lại giáo viên giỏi

Ông tuyên bố: “Quyết định của tôi cho phép các nhân viên còn lại được giữ lại cho tới bây giờ.”

Để có thể thuê thêm một giáo viên, phó hiệu trưởng Chris Riley sẽ đảm nhiệm công việc của hiệu trưởng Blint với mức lương thấp hơn sau khi hiệu trưởng Blint từ chức.

“Tôi hi vọng rằng những khoản tiết kiệm này sẽ giúp học sinh của trường được phục vụ tốt hơn,” ông Blindt tuyên bố.

“Sự góp phần nhỏ bé của tôi trong vũ trụ này là một phần của bức tranh thiếu kinh phí trong giáo dục”, ông nói với Mirror khi giải thích về quyết định của mình.

Một phát ngôn viên của Bộ Giáo dục nói rằng chính phủ sẽ đầu tư nhiều tiền hơn vào các trường trong khi đó. “Hệ thống ngân sách các trường sẽ trải qua sự cải tiến lớn nhất trong khoảng hơn một thập kỷ nữa với một khoản đầu tư thêm 1,3 tỷ bảng Anh”.

“Điều đó có nghĩa là mỗi học sinh sẽ nhận được nhiều tiền hơn, bảo vệ nguồn ngân sách cho những trường có nhu cầu cao và sẽ đảm bảo rằng mỗi chính quyền địa phương có thể rót ngân sách nhiều hơn thông qua công thức mới”.

“Điều đó cũng có nghĩa là với giáo viên và các trường trên khắp cả nước, chúng tôi có thể tiếp tục nâng cao tiêu chuẩn và cho trẻ nền giáo dục tốt nhất có thể, những cơ hội tốt nhất cho tương lai”.

TH

Related Posts

Cha không còn, mẹ bỏ đi, học sinh khóc nấc được cô giáo ôm dỗ dành giữa lớp khiến ai nấy nghẹn ngào

Thương cho hoàn cảnh của học trò, cô giáo đã nhẹ nhàng dỗ dành động viên, sau đó còn khuyến khích các học sinh khác đến và…

Dễ thương như ảnh cưới của cô giáo mầm non, một cô dâu cả dàn phù dâu phù rể nhí vây quanh

Hình ảnh một cô giáo mầm non chụp ảnh cưới bên chú rể cùng các thiên thần nhí nâng váy trong sự kiện trọng đại của đời…

Con chưa vào lớp 1, phụ huynh đã tạo áp lực viết đẹp, giải toán khó như là… thần đồng

Nhiều bố mẹ, những người mới kết thúc học cấp mầm non và đang trong thời gian nghỉ hè, đã lên mạng để yêu cầu tư vấn…

Con trai đỗ ĐH gia đình tổ chức tiệc ăn mừng lớn, nhưng không may, một người phát hiện ra rằng “giấy báo nhập học có lỗi đánh máy”, khiến mọi người ngỡ ngàng.

Nhìn thấy thư mời nhập học của Đại học Thanh Hoa, người đàn ông Trung Quốc đã không tiếc tiền mời cả làng đến ăn mừng con…

Giáo viên đang chuẩn bị kế hoạch bài dạy như thế nào?

Phương pháp dạy học tích cực, chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi lên lớp là cần thiết để phát triển phẩm chất và năng lực cho người…

Việt Nam giành 4 huy chương Olympic Hoá học Quốc tế 2023

Cả bốn học sinh tham gia Olympic Hoá học Quốc tế năm 2023 đều giành được huy chương: ba người giành được Huy chương Vàng và một…