Hiệu trưởng tốt có bị loại bỏ do bỏ phiếu kín đánh giá?

Cơ chế bỏ phiếu tín nhiệm không mới ở nước ta; nó giúp đánh giá công bằng sự tín nhiệm của tập thể đối với lãnh đạo.

Trong bài viết “Nên để giáo viên bỏ phiếu kín đánh giá Hiệu trưởng”, được đăng trên Giáo dục Việt Nam, tác giả Lê Mai đã nhấn mạnh rằng các điểm c và c c của Điều 11 của Dự thảo Thông tư Ban hành Điều lệ trường tiểu học, thay thế cho Thông tư số 41/2010/TT-BGD

Bạn đọc đã quan tâm đến việc giáo viên bỏ phiếu kín đánh giá Ban giám hiệu; phần lớn bình luận trên những bài viết liên quan, đồng ý với ý kiến của Lê Mai.

Ngoài ra, “bỏ phiếu kín đánh giá hiệu trưởng, làm mất hiệu trưởng tốt”.

Đã có quy định nào cho phép giáo viên và nhân viên bỏ phiếu để đánh giá Ban giám hiệu chưa?

Giáo viên hạng III làm hiệu trưởng, hiệu phó có sao đâu? | Giáo dục Việt Nam

Thông tư 14/2011/TT-BGDĐT trước đây yêu cầu giáo viên và nhân viên nhà trường đánh giá Hiệu trưởng và Hiệu phó theo các tiêu chuẩn được quy định trong thông tư. Tuy nhiên, thông tư này hiện không còn hiệu lực.

Thông tư số 14/2018/Bộ Giáo dục và Đào tạo đã được ban hành vào ngày 20/7/2018.Quy định chuẩn bị hiệu trưởng cơ sở giáo dục phổ thông đã được ban hành bởi TT-BGDĐT.

Công văn 4529/BGDĐT-NGCBQLGD được ban hành bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo vào ngày 01/10/2018 hướng dẫn việc thực hiện Thông tư 14/2018/TT-BGDĐT quy định về chuẩn hiệu trưởng cơ sở giáo dục phổ thông.

Theo Công văn 4529/BGDĐT-NGCBQLGD, hiệu phó tự đánh giá mình vào cuối năm hiệu trưởng. Nếu nhà trường sử dụng phiếu đánh giá hoặc phiếu góp ý, giáo viên phải đưa ra ý kiến trực tiếp.

Trong thực tế, việc đánh giá hiệu trưởng và hiệu phó theo Công văn 4529/BGDĐT-NGCBQLGD chỉ mang tính hình thức, không có giá trị thực tiễn và không giúp cơ quan quản lý giáo dục có kế hoạch, kế sách hoặc chiến lược trong quản lý cán bộ. Kết quả là, cán bộ trong ngành giáo dục chỉ

Mục tiêu của cuộc bỏ phiếu kín tín nhiệm hiệu trưởng và hiệu phó là gì?

Cơ chế bỏ phiếu tín nhiệm không mới ở nước ta; nó giúp đánh giá tín nhiệm của cá nhân lãnh đạo so với tín nhiệm của tập thể.

Tín nhiệm của tập thể cho phép cơ quan quản lý cấp trên đánh giá chính xác hơn về một nhân viên; nó cho phép họ được bổ nhiệm lại sau nhiệm kỳ hay không.

Do đó, bỏ phiếu kín đánh giá mức độ tín nhiệm được coi là “vòng kim cô” để quản lý và trừng trị những cán bộ không tuân thủ pháp luật, lương tâm, trách nhiệm và quyền hạn của họ.

Hiệu phó có hạ bệ cán bộ tốt không?

Cán bộ tốt không bao giờ yêu cầu hiệu phó hoặc hiệu trưởng chịu trách nhiệm quản lý.

Hiệu trưởng, tổ trưởng,… khi thôi chức vụ có thể được bảo lưu phụ cấp 6 tháng | Giáo dục Việt Nam

Cán bộ tốt là người lan tỏa sự tử tế từ hành vi, tác phong và đạo đức của chính mình; lấy bản thân mình làm ví dụ và dạy học sinh và nhân viên của trường.

Nếu một trường học có hơn nửa giáo viên, những người làm việc trong đó không cảm thấy tín nhiệm với một “cán bộ tốt” không thể đảm bảo rằng họ là một cán bộ tốt! Đó là một điều xảy ra trong cuộc sống.

Những người tốt là những người hướng thiện, nhận thức được những điều tốt đẹp và có khả năng gây cảm xúc cho những người khác.

Bỏ phiếu kín tín nhiệm không thể làm mất cán bộ tốt; chỉ những người có năng lực kém mới coi nó là “vòng kim cô”.

“Nên để giáo viên bỏ phiếu kín đánh giá Hiệu trưởng” là điều mà tôi hoàn toàn đồng ý.

TH

Related Posts

Cha không còn, mẹ bỏ đi, học sinh khóc nấc được cô giáo ôm dỗ dành giữa lớp khiến ai nấy nghẹn ngào

Thương cho hoàn cảnh của học trò, cô giáo đã nhẹ nhàng dỗ dành động viên, sau đó còn khuyến khích các học sinh khác đến và…

Dễ thương như ảnh cưới của cô giáo mầm non, một cô dâu cả dàn phù dâu phù rể nhí vây quanh

Hình ảnh một cô giáo mầm non chụp ảnh cưới bên chú rể cùng các thiên thần nhí nâng váy trong sự kiện trọng đại của đời…

Con chưa vào lớp 1, phụ huynh đã tạo áp lực viết đẹp, giải toán khó như là… thần đồng

Nhiều bố mẹ, những người mới kết thúc học cấp mầm non và đang trong thời gian nghỉ hè, đã lên mạng để yêu cầu tư vấn…

Con trai đỗ ĐH gia đình tổ chức tiệc ăn mừng lớn, nhưng không may, một người phát hiện ra rằng “giấy báo nhập học có lỗi đánh máy”, khiến mọi người ngỡ ngàng.

Nhìn thấy thư mời nhập học của Đại học Thanh Hoa, người đàn ông Trung Quốc đã không tiếc tiền mời cả làng đến ăn mừng con…

Giáo viên đang chuẩn bị kế hoạch bài dạy như thế nào?

Phương pháp dạy học tích cực, chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi lên lớp là cần thiết để phát triển phẩm chất và năng lực cho người…

Việt Nam giành 4 huy chương Olympic Hoá học Quốc tế 2023

Cả bốn học sinh tham gia Olympic Hoá học Quốc tế năm 2023 đều giành được huy chương: ba người giành được Huy chương Vàng và một…