Hai lớp ở trường huyện có gần 100% học sinh đạt điểm 9 môn ngữ văn

Hai lớp 12A4 và 12A5 của Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (Hà Tĩnh) có gần 100% học sinh đạt điểm 9 môn ngữ văn tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Ngày 18-7, thầy Trần Đình Hường – hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi – cho biết tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, trường có 2 lớp học sinh đạt điểm 9 môn ngữ văn với tỉ lệ cao.

Theo đó, lớp 12A4 có 29/31 em đạt từ 9 điểm trở lên ở môn ngữ văn, trong đó có 4 em đạt 9,75 điểm. Tất cả học sinh của lớp này đều đăng ký nguyện vọng vào khối D01.

Các học sinh lớp 12A4 Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi - Ảnh: NVCC

Các học sinh lớp 12A4 Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi – Ảnh: NVCC

Tại lớp 12A5, có 32/36 thí sinh đạt 9 điểm môn ngữ văn, trong đó có 4 học sinh đạt 9,75 điểm. Điểm bình quân môn ngữ văn của lớp là hơn 9,3 điểm. Ngoài ra lớp này cũng có 30 thí sinh đạt điểm 9 môn lịch sử. Đây là lớp 100% học sinh đăng ký khối C00.

Các em học sinh lớp 12A4 Trường Nguyễn Văn Trỗi trong buổi lễ tốt nghiệp - Ảnh: NVCC

Các em học sinh lớp 12A4 Trường Nguyễn Văn Trỗi trong buổi lễ tốt nghiệp – Ảnh: NVCC

Là giáo viên dạy văn lớp 12A4, thầy Phạm Duy Diễn – phó hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi – chia sẻ để có kết quả này, ngoài sự hướng dẫn của thầy cô còn là nỗ lực suốt 3 năm học của các em.

Với môn ngữ văn, ngoài năng khiếu, các em cũng thường xuyên học hỏi, chịu khó tìm tòi. Đồng thời, giáo viên nhà trường luôn tìm cách truyền cảm hứng cho học sinh trong mỗi giờ học.

“Trong quá trình dạy học, thầy trò không “dạy tủ, học tủ” mà hướng rèn luyện cho học sinh phương pháp đọc, viết, nói và nghe thông qua các hoạt động trải nghiệm trong và ngoài lớp học.

Hơn nữa, tôi luôn chú trọng rèn giũa các em kỹ năng trình bày, nhất là chữ viết” – thầy Diễn nói.

Nguồn: Tuoitre

Related Posts

Cha không còn, mẹ bỏ đi, học sinh khóc nấc được cô giáo ôm dỗ dành giữa lớp khiến ai nấy nghẹn ngào

Thương cho hoàn cảnh của học trò, cô giáo đã nhẹ nhàng dỗ dành động viên, sau đó còn khuyến khích các học sinh khác đến và…

Dễ thương như ảnh cưới của cô giáo mầm non, một cô dâu cả dàn phù dâu phù rể nhí vây quanh

Hình ảnh một cô giáo mầm non chụp ảnh cưới bên chú rể cùng các thiên thần nhí nâng váy trong sự kiện trọng đại của đời…

Con chưa vào lớp 1, phụ huynh đã tạo áp lực viết đẹp, giải toán khó như là… thần đồng

Nhiều bố mẹ, những người mới kết thúc học cấp mầm non và đang trong thời gian nghỉ hè, đã lên mạng để yêu cầu tư vấn…

Con trai đỗ ĐH gia đình tổ chức tiệc ăn mừng lớn, nhưng không may, một người phát hiện ra rằng “giấy báo nhập học có lỗi đánh máy”, khiến mọi người ngỡ ngàng.

Nhìn thấy thư mời nhập học của Đại học Thanh Hoa, người đàn ông Trung Quốc đã không tiếc tiền mời cả làng đến ăn mừng con…

Giáo viên đang chuẩn bị kế hoạch bài dạy như thế nào?

Phương pháp dạy học tích cực, chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi lên lớp là cần thiết để phát triển phẩm chất và năng lực cho người…

Việt Nam giành 4 huy chương Olympic Hoá học Quốc tế 2023

Cả bốn học sinh tham gia Olympic Hoá học Quốc tế năm 2023 đều giành được huy chương: ba người giành được Huy chương Vàng và một…