Giáo viên nhận lương 8 triệu đồng trong khi vào nghề giáo17 năm

Vợ chồng tôi và các giáo viên khác muốn sống bằng lương, làm hết sức mình thay vì lo lắng về việc “chạy sô” kiếm tiền, nhưng không thể.

Tôi là một giáo viên trong 17 năm, với mức lương chính thức khoảng 8 triệu đồng. Vợ tôi, người cũng là giáo viên, đã làm việc 10 năm và vẫn nhận được lương 6 triệu đồng. Lương thử việc của học sinh của tôi là 8 triệu đồng khi họ mới ra trường. Đó là một thực tế trong ngành giáo dục hiện đại.

Ai cũng cho rằng giáo viên làm việc quá nhiều vì họ chỉ phải dạy 17 tiết mỗi tuần. Không ai biết rằng chúng ta phải làm thêm và kiếm thêm thu nhập trong thời gian rảnh rỗi để đủ tiền sống. Vì vậy, tôi không thể toàn tâm với nghề dạy học và tôi chắc chắn cũng bị ảnh hưởng bởi việc đầu tư vào giảng dạy. Hơn nữa, ngoài thời gian lên lớp, chúng tôi còn phải soạn giáo án, họp hành, chấm bài và giáo dục học sinh—ai làm giáo viên chủ nhiệm?

Vì lương thấp và thưởng Tết chỉ được hơn một triệu đồng, nên người ta đòi hỏi giáo viên phải có đủ.

Các tiêu chí phân biệt giáo viên giảng viên

Có thể nói rằng giáo dục là một nghề nghiệp đòi hỏi công việc trí óc thay vì công việc tay chân phổ thông. Cũng dễ hiểu khi giáo viên bỏ nghề vì lương quá thấp. Ngoài ra, chất lượng giáo dục sẽ suy giảm nếu không tuyển được giáo viên thay thế có chuyên môn. “Chê lương thấp thì nên bỏ nghề, kêu than gì?” Ngoài ra, thực tế là đã có một số lượng lớn giáo viên bỏ việc, điều này đang dẫn đến hậu quả.

Mặc dù tôi vẫn quan tâm đến học sinh, nhưng những lo lắng về tài chính của bản thân và gia đình còn quan trọng hơn những lo lắng về chất lượng giáo dục. Do đó, cả xã hội và học sinh cuối cùng chịu trách nhiệm. Do đó, đừng so sánh lương của giáo viên với lương của công nhân. Bên cạnh đó, việc một số giáo viên có nhà rộng rãi và sở hữu các phương tiện hiện đại là kết quả của việc họ tự làm thêm bên ngoài.

Tuy nhiên, nếu lương của giáo viên đủ để đảm bảo cuộc sống của họ, họ có thể dành thời gian ngoài giờ để chuyên tâm nâng cao chất lượng dạy học thay vì lo lắng về việc “chạy sô” để kiếm tiền. Điều đó chắc chắn sẽ mang lại lợi ích đáng kể cho nền giáo dục. Mặt khác, việc bỏ thời gian và công việc bổ sung chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của giáo viên.

Nguồn: Vnex

 

 

Related Posts

Cha không còn, mẹ bỏ đi, học sinh khóc nấc được cô giáo ôm dỗ dành giữa lớp khiến ai nấy nghẹn ngào

Thương cho hoàn cảnh của học trò, cô giáo đã nhẹ nhàng dỗ dành động viên, sau đó còn khuyến khích các học sinh khác đến và…

Dễ thương như ảnh cưới của cô giáo mầm non, một cô dâu cả dàn phù dâu phù rể nhí vây quanh

Hình ảnh một cô giáo mầm non chụp ảnh cưới bên chú rể cùng các thiên thần nhí nâng váy trong sự kiện trọng đại của đời…

Con chưa vào lớp 1, phụ huynh đã tạo áp lực viết đẹp, giải toán khó như là… thần đồng

Nhiều bố mẹ, những người mới kết thúc học cấp mầm non và đang trong thời gian nghỉ hè, đã lên mạng để yêu cầu tư vấn…

Con trai đỗ ĐH gia đình tổ chức tiệc ăn mừng lớn, nhưng không may, một người phát hiện ra rằng “giấy báo nhập học có lỗi đánh máy”, khiến mọi người ngỡ ngàng.

Nhìn thấy thư mời nhập học của Đại học Thanh Hoa, người đàn ông Trung Quốc đã không tiếc tiền mời cả làng đến ăn mừng con…

Giáo viên đang chuẩn bị kế hoạch bài dạy như thế nào?

Phương pháp dạy học tích cực, chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi lên lớp là cần thiết để phát triển phẩm chất và năng lực cho người…

Việt Nam giành 4 huy chương Olympic Hoá học Quốc tế 2023

Cả bốn học sinh tham gia Olympic Hoá học Quốc tế năm 2023 đều giành được huy chương: ba người giành được Huy chương Vàng và một…