Giáo viên mầm non nên được trả lương cao hơn là nghỉ hưu sớm

Cơ chế lương đặc biệt nên được áp dụng cho giáo viên mầm non nghỉ hưu sớm vì công việc khó khăn và thu nhập thấp của họ.

Nhiều độc giả chia sẻ ý kiến của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam ủng hộ việc cho giáo viên mầm non nghỉ hưu sớm 5 năm so với quy định:

Tôi tin rằng giáo viên mầm non cần được hỗ trợ và quan tâm nhiều nhất trong tất cả các cấp giáo viên hiện nay. Tôi chỉ có hai đứa trẻ ở nhà và họ đã mệt mỏi hơn khi đi làm, vì vậy thử hỏi xem các cô sẽ như thế nào với hai mươi đến ba mươi đứa trẻ? Cả ngày đều có tiếng khóc, tiếng cãi nhau, tranh giành đồ chơi, dọn dẹp và cho trẻ em đi vệ sinh ở những nơi được quy định. Đó là y tá điều dưỡng và giáo viên. Do đó, các nhà giáo dục bậc mầm non xứng đáng được nghỉ hưu sớm.

Giáo viên mầm non nhận được mức lương thấp cho công việc khó khăn của họ. Đến 6 giờ chiều, họ phải để con ở nhà để đón những người khác đến trường. Đến 17 giờ, họ vẫn ở trường để trông con người khác, trong khi con mình vẫn ở nhà nheo nhóc, ngày làm hơn tám tiếng. Giáo viên mầm non nói riêng và giáo viên các cấp học, bậc học nói chung cũng nên xem xét tuổi nghỉ hưu trước khi nghỉ hưu. Học sinh không thích học thầy cô giáo trên 50 tuổi vì họ mờ mắt, chân chậm và có kiến thức cũ. Vì vậy, những người không tham gia vào các chương trình giảng dạy ở các cơ sở giáo dục đại học nên được cho phép nghỉ hưu sớm và hưởng chế độ BHXH thấp hơn.

6 quy định mới giáo viên cần biết từ tháng 10-2020 - Báo Người lao động

Tôi tin rằng giáo viên mầm non nên nghỉ hưu sớm vì ở độ tuổi từ 55 đến 60, họ sẽ không thể theo dõi tất cả các em để dạy tốt. Để thực hiện sự thay đổi giáo dục toàn diện, hãy cho lớp trẻ tham gia. Bây giờ cô giáo mầm non có nhiều vai trò khác nhau, bao gồm là mẹ, cô, bác sĩ, công nhân và bảo mẫu. Một chính sách mới sẽ được phát triển cho họ.

Cũng cần giảm tuổi nghỉ hưu cho giáo viên mầm non, thể dục và tiểu học. Đặc điểm của công việc này không chỉ giảng dạy mà còn cần chăm sóc sức khỏe và sức khỏe để đáp ứng các yêu cầu công việc. Giáo viên mầm non và tiểu học từ 40 tuổi trở lên bắt đầu suy giảm rồi. Những người cao hơn 55 tuổi gần như không thể làm mẫu cho học sinh của họ

Tuy nhiên, một số người cho rằng thay vì giảm tuổi nghỉ hưu, lương thưởng cho giáo viên mầm non nên được tăng.

Ngành giáo dục đang thừa 5.175 giáo viên tiểu học nhưng thiếu 48.718 giáo viên mầm non - Nhịp sống kinh tế Việt Nam & Thế giới

Tôi hiểu rằng, vì vợ tôi cũng là một giáo viên mầm non, phụ huynh có thể chịu trách nhiệm cho con cái của họ nếu mọi thứ không ổn. Tôi từng khuyên vợ bỏ nghề vì lương thấp và áp lực và trách nhiệm cao. Tăng lương xứng đáng cho họ chứ không phải cho họ nghỉ sớm là điều cần thiết. Chắc gì họ đã tiếp tục đến năm mươi lăm?

Vì giáo viên mầm non là những người vất vả nhất trong các hạng giáo viên có thu nhập thấp và không có khả năng tăng thu nhập bằng nghề giáo, nên có cơ chế đặc biệt cho phép nghỉ hưu sớm. Giáo viên có thể dạy thêm ở các trung tâm để tăng thu nhập ở các cấp khác, nhưng mầm non không có gì quá vất vả.

Vì hối lượng công việc lớn và không phải trẻ nào cũng như trẻ nào, giáo viên mầm non cần được quan tâm nhiều hơn từ đầu vào cho đến lương bổng và đãi ngộ. Tuy nhiên, đầu vào hiện nay còn quá thấp, dẫn đến chất lượng giáo viên kém. Ngoài ra, nhiều giáo viên hợp đồng nhận được mức lương và đãi ngộ thấp. Do đó, tôi đề xuất rằng Bộ Giáo dục & Đào tạo nên dành nhiều sự chú ý hơn đến giáo viên mầm non.

TH

Related Posts

Cha không còn, mẹ bỏ đi, học sinh khóc nấc được cô giáo ôm dỗ dành giữa lớp khiến ai nấy nghẹn ngào

Thương cho hoàn cảnh của học trò, cô giáo đã nhẹ nhàng dỗ dành động viên, sau đó còn khuyến khích các học sinh khác đến và…

Dễ thương như ảnh cưới của cô giáo mầm non, một cô dâu cả dàn phù dâu phù rể nhí vây quanh

Hình ảnh một cô giáo mầm non chụp ảnh cưới bên chú rể cùng các thiên thần nhí nâng váy trong sự kiện trọng đại của đời…

Con chưa vào lớp 1, phụ huynh đã tạo áp lực viết đẹp, giải toán khó như là… thần đồng

Nhiều bố mẹ, những người mới kết thúc học cấp mầm non và đang trong thời gian nghỉ hè, đã lên mạng để yêu cầu tư vấn…

Con trai đỗ ĐH gia đình tổ chức tiệc ăn mừng lớn, nhưng không may, một người phát hiện ra rằng “giấy báo nhập học có lỗi đánh máy”, khiến mọi người ngỡ ngàng.

Nhìn thấy thư mời nhập học của Đại học Thanh Hoa, người đàn ông Trung Quốc đã không tiếc tiền mời cả làng đến ăn mừng con…

Giáo viên đang chuẩn bị kế hoạch bài dạy như thế nào?

Phương pháp dạy học tích cực, chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi lên lớp là cần thiết để phát triển phẩm chất và năng lực cho người…

Việt Nam giành 4 huy chương Olympic Hoá học Quốc tế 2023

Cả bốn học sinh tham gia Olympic Hoá học Quốc tế năm 2023 đều giành được huy chương: ba người giành được Huy chương Vàng và một…