Giáo viên đang chuẩn bị kế hoạch bài dạy như thế nào?

Phương pháp dạy học tích cực, chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi lên lớp là cần thiết để phát triển phẩm chất và năng lực cho người học.

Chương trình năm 2018 đã chuyển từ trang bị kiến thức sang hướng đến việc phát triển phẩm chất và năng lực của học sinh.

Để thành công của chương trình mới, giáo viên trực tiếp giảng dạy là yếu tố quan trọng nhất trong việc phát triển phẩm chất và năng lực của học sinh nói.

Thực tế là có một số lượng đáng kể giáo viên phụ thuộc vào dữ liệu sách giáo khoa và khi họ rời sách giáo khoa, họ không biết cách sử dụng dữ liệu và dạy như thế nào

Giáo viên phải có phương pháp dạy học tích cực, tự đổi mới, có kế hoạch bài dạy chi tiết và chuẩn bị chu đáo trước khi lên lớp để phát triển phẩm chất và năng lực cho người học.

Nhiều người lo lắng về cách giáo viên lên kế hoạch bài dạy.

Một cuộc khảo sát nhỏ được thực hiện với các giáo viên từ tiểu học đến trung học phổ thông bao gồm:

Giáo viên đang chuẩn bị kế hoạch bài dạy như thế nào? ảnh 1

Ảnh minh họa do tác giả cung cấp

Bất ngờ thay, tự soạn kế hoạch bài dạy chỉ đạt hơn 20% thành công. Phần còn lại được mua, chỉnh sửa hoặc xin.

Điều đáng buồn hơn là hơn 50% giáo viên trong số những người trả lời cho biết họ không quan tâm đến kế hoạch học tập mà chỉ đối phó.

“Mua bộ giáo án giá chưa bằng tiền một cua dạy thêm, soạn chi cho cực” là một tuyên bố thẳng thắn của một số giáo viên.

Giáo viên đang chuẩn bị kế hoạch bài dạy như thế nào? ảnh 2

Ảnh chụp màn hình do tác giả cung cấp

Ngoài ra, một cá nhân nói rằng “Kế hoạch bài dạy chỉ để nhà trường kiểm tra, có ai dạy theo nó đâu?”

Quan điểm: “Chỉ soạn kế hoạch bài dạy khi có người dự giờ, có cán bộ thanh tra thôi” đã được nhiều người tham gia khảo sát đồng ý.

Định hướng và động lực từ nhà trường và các cấp quản lý là cần thiết để thay đổi giáo viên.

Hiệu phó phụ trách chuyên môn ở một tỉnh phía Nam, thầy giáo Nguyễn Văn Tuân, cho biết: “Thực tế hiện nay, giáo viên đang dạy cho học sinh để thi, để làm bài đạt điểm cao, lấy thành tích là chủ yếu.”

Đơn giản nhất là sử dụng đề kiểm tra, đề thi theo hướng kiểm tra và đánh giá phẩm chất và năng lực để thay đổi phương pháp và mục tiêu dạy học cho giáo viên theo hướng phát triển phẩm chất và năng lực. Bởi vì nó rõ ràng là những gì nó sẽ học được. Có công cụ kiểm tra đánh giá phù hợp với tiêu chuẩn và mục tiêu giáo dục nếu muốn điều chỉnh việc dạy và học.

Kiểm tra và hỗ trợ chuyên môn cũng phải cho giáo viên biết kế hoạch bài dạy phải phát triển phẩm chất và năng lực thể hiện.

Giáo viên có thể yêu cầu và mua kế hoạch bài dạy chỉnh sửa cho phù hợp với

Khi mưa to và kéo dài, giáo viên sẽ dạy học hướng đến phát triển phẩm chất và năng lực học sinh.

Hiện tại, các kế hoạch bài dạy cho từng môn học của các bộ sách giáo khoa đều có sẵn trên mạng. Mọi thứ đều được cung cấp, và quảng cáo được thực hiện theo Công văn 5512. Không ai đánh giá chất lượng vì mọi người chỉ giao dịch với nhau với “tiền trao cháo múc”.

Theo đánh giá của người viết, việc thanh, kiểm tra kế hoạch bài dạy hiện nay tập trung vào số lượng hơn là chất lượng. Tự thiết kế và mua kế hoạch bài dạy,

Từ thực tế trên, người viết đề xuất rằng cuộc thi viết Kế hoạch bài dạy theo bài nên được tổ chức theo môn của mỗi bộ sách. Các chuyên gia giáo dục và tác giả của các bộ sách nên là các giám khảo chính.

Sau đó, kế hoạch bài dạy được thiết kế để phát triển phẩm chất và năng lực của từng bài học, môn học, bộ sách và đối tượng học sinh là trung bình, khá hoặc giỏi.

Thứ nhất, giáo viên có tài nguyên giáo dục chất lượng cao.

Thứ hai, việc giáo viên tải Kế hoạch bài dạy là miễn phí. Nó cũng là một cách để hỗ trợ, khuyến khích và khuyến khích giáo viên thực hiện kế hoạch bài dạy đã đáp ứng các yêu cầu phát triển phẩm chất và năng lực của học sinh.

Thứ ba, loại bỏ tâm lý “đối phó” của giáo viên liên quan đến kế hoạch dạy học.

Thứ tư, nguồn tài nguyên cho kế hoạch bài dạy không phải là văn mẫu; thay vào đó, chúng bao gồm đề xuất làm việc cụ thể cho từng bài học và chủ đề. Do đó, giáo viên có thể áp dụng sáng tạo để đáp ứng nhu cầu của học sinh của họ.

Các cơ sở giáo dục chỉ cần dự giờ, đánh giá chất lượng qua tiết dạy, buộc giáo viên phải đầu tư vào dạy học và học trò sẽ là người hưởng lợi lớn nhất.

TH

Related Posts

Cha không còn, mẹ bỏ đi, học sinh khóc nấc được cô giáo ôm dỗ dành giữa lớp khiến ai nấy nghẹn ngào

Thương cho hoàn cảnh của học trò, cô giáo đã nhẹ nhàng dỗ dành động viên, sau đó còn khuyến khích các học sinh khác đến và…

Dễ thương như ảnh cưới của cô giáo mầm non, một cô dâu cả dàn phù dâu phù rể nhí vây quanh

Hình ảnh một cô giáo mầm non chụp ảnh cưới bên chú rể cùng các thiên thần nhí nâng váy trong sự kiện trọng đại của đời…

Con chưa vào lớp 1, phụ huynh đã tạo áp lực viết đẹp, giải toán khó như là… thần đồng

Nhiều bố mẹ, những người mới kết thúc học cấp mầm non và đang trong thời gian nghỉ hè, đã lên mạng để yêu cầu tư vấn…

Con trai đỗ ĐH gia đình tổ chức tiệc ăn mừng lớn, nhưng không may, một người phát hiện ra rằng “giấy báo nhập học có lỗi đánh máy”, khiến mọi người ngỡ ngàng.

Nhìn thấy thư mời nhập học của Đại học Thanh Hoa, người đàn ông Trung Quốc đã không tiếc tiền mời cả làng đến ăn mừng con…

Việt Nam giành 4 huy chương Olympic Hoá học Quốc tế 2023

Cả bốn học sinh tham gia Olympic Hoá học Quốc tế năm 2023 đều giành được huy chương: ba người giành được Huy chương Vàng và một…

Phụ huynh phải mặc đồ dạ hội khi trường mầm non tổ chức lễ tốt nghiệp: Tạo ấn tượng hay “làm màu”?

Có thực sự cần phải có lễ tốt nghiệp cho trẻ em học mẫu giáo không? Lễ tốt nghiệp ở mọi cấp học ngày càng trở nên…