Đề tiếng Anh dễ, dự đoán số thí sinh đạt điểm 9 – 9,5 tăng

Nhiều giáo viên nhận định đề tiếng Anh thi tốt nghiệp THPT 2023 không có nhiều thay đổi so với năm trước, câu hỏi có phần dễ hơn, dự kiến nhiều thí sinh đạt điểm 9.

Ban chuyên môn tiếng Anh tại Tuyensinh247.com nhận định, đề thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh năm nay khá giống với đề thi minh họa. Điểm khác biệt của đề chính thức là ở phần bài rút gọn câu. Các kiến thức xuất hiện trong đề thi bao quát tất cả các cấu trúc ngữ pháp mà học sinh đã được học ở bậc THPT. Tuy nhiên, đề thi năm nay có độ phân hóa không cao, tuy nhiên được nhận định là khó hơn năm ngoái.

So với đề thi tốt nghiệp THPT 2022, năm nay có sự thay đổi nhỏ ở dạng kiến thức: Phần ngữ âm, đề thi đã bổ sung thêm phần kiến thức phát âm phụ âm và dạng bài về mạo từ đã xuất hiện trong phần chọn đáp án đúng thay cho dạng sắp xếp trật tự của tính từ.

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2023.

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2023.

Các câu ở mức Vận dụng chủ yếu rơi vào các câu hỏi về từ vựng: sự lựa chọn từ, 2 câu hỏi từ vựng của bài đọc hiểu, 1 câu hỏi từ vựng của bài đọc điền từ, câu hỏi về ý chính và tiêu đề của 2 bài đọc, 2 câu hỏi đại từ của bài đọc hiểu số 2, dạng câu hỏi Not true của bài đọc hiểu, câu rút gọn mệnh đề, câu điều kiện loại 1 & 2, câu đảo ngữ…

Các câu hỏi Vận dụng cao rơi vào dạng câu hỏi đọc hiểu suy luận (bài đọc số 2), 1 câu hỏi từ vựng của bài đọc hiểu số 2, 1 câu hỏi từ vựng của bài đọc điền từ, 1 câu hỏi từ vựng của bài chữa lỗi sai, 1 câu hỏi sự lựa chọn của bài hoàn thành câu, 1 câu thành ngữ.

Về phổ điểm chủ yếu sẽ là tầm 3 – 4 điểm, tương đương và có thể thấp hơn so với năm 2022 cùng với đó số lượng thí sinh đạt điểm 9 – 9,6  sẽ tương đối nhiều.

Tổ tiếng Anh hệ thống giáo dục HOCMAI đánh giá đề thi chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12, không xuất hiện dạng câu hỏi mới, lạ, câu hỏi cực khó, bám sát mục tiêu kỳ thi.

Khoảng 84% câu hỏi ở mức độ nhận biết, thông hiểu và phần còn lại là các câu hỏi vận dụng và vận dụng cao, độ phân hóa đề thi vẫn tập trung vào các câu hỏi từ vựng và suy luận của bài đọc hiểu.

Các câu hỏi ngữ pháp, từ vựng, tìm lỗi sai… là các kiến thức quen thuộc, xuất hiện nhiều trong chương trình học THPT lớp 12, tuy nhiên câu hỏi về thành ngữ vẫn là câu hỏi để lấy điểm cao (câu 17 mã 409), câu hỏi từ vựng nâng cao (câu 8 mã 409); câu sửa lỗi sai về từ vựng (câu 50 mã 409), yêu cầu thí sinh cần có vốn từ phong phú và hiểu nhiều lớp nghĩa của từ.

Câu hỏi về từ cùng trường nghĩa cũng không đánh đố thí sinh như các đề thi năm trước. Dự kiến, phổ điểm năm nay nhiều điểm 9 trở lên, tuy nhiên điểm 10 sẽ không nhiều.

Nguồn: Vtc

Related Posts

Cha không còn, mẹ bỏ đi, học sinh khóc nấc được cô giáo ôm dỗ dành giữa lớp khiến ai nấy nghẹn ngào

Thương cho hoàn cảnh của học trò, cô giáo đã nhẹ nhàng dỗ dành động viên, sau đó còn khuyến khích các học sinh khác đến và…

Dễ thương như ảnh cưới của cô giáo mầm non, một cô dâu cả dàn phù dâu phù rể nhí vây quanh

Hình ảnh một cô giáo mầm non chụp ảnh cưới bên chú rể cùng các thiên thần nhí nâng váy trong sự kiện trọng đại của đời…

Con chưa vào lớp 1, phụ huynh đã tạo áp lực viết đẹp, giải toán khó như là… thần đồng

Nhiều bố mẹ, những người mới kết thúc học cấp mầm non và đang trong thời gian nghỉ hè, đã lên mạng để yêu cầu tư vấn…

Con trai đỗ ĐH gia đình tổ chức tiệc ăn mừng lớn, nhưng không may, một người phát hiện ra rằng “giấy báo nhập học có lỗi đánh máy”, khiến mọi người ngỡ ngàng.

Nhìn thấy thư mời nhập học của Đại học Thanh Hoa, người đàn ông Trung Quốc đã không tiếc tiền mời cả làng đến ăn mừng con…

Giáo viên đang chuẩn bị kế hoạch bài dạy như thế nào?

Phương pháp dạy học tích cực, chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi lên lớp là cần thiết để phát triển phẩm chất và năng lực cho người…

Việt Nam giành 4 huy chương Olympic Hoá học Quốc tế 2023

Cả bốn học sinh tham gia Olympic Hoá học Quốc tế năm 2023 đều giành được huy chương: ba người giành được Huy chương Vàng và một…