Con chưa vào lớp 1, phụ huynh đã tạo áp lực viết đẹp, giải toán khó như là… thần đồng

Nhiều bố mẹ, những người mới kết thúc học cấp mầm non và đang trong thời gian nghỉ hè, đã lên mạng để yêu cầu tư vấn về cách giúp con mình viết chữ đẹp và giải được các bài toán ngược, điều này khiến nhiều người hoang mang.

Ngay từ tháng 5, khi con cái của họ chuẩn bị kết thúc năm học cấp mầm non, nhiều phụ huynh đã đổ xô lên mạng để yêu cầu tư vấn về cách giúp con mình giải được các bài toán khó và đọc thông viết thạo.

Nhiều phụ huynh cho biết họ đã cho con học lớp tiền tiểu học ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Âm lịch.

Chị Trần Thảo Anh, người sống ở quận Cầu Giấy, Hà Nội, cho biết: “Từ lúc con nghỉ hè là mình đi học với con, thế mà nhiều lúc tăng xông, dạy trước quên sau.”

Các bạn làm toán một cách chậm chạp, đồng thời thực hiện các loại toán khó khăn mà tôi thực sự thích. Vợ chồng mình không giỏi giang gì, vì vậy họ muốn dành hết thời gian để dạy con cái họ.

Trẻ có cần học trước khi vào lớp 1 không? – Câu trả lời của giáo viên lâu năm khiến nhiều phụ huynh tỉnh ngộ

Một phụ huynh khác chia sẻ cảm xúc này. Chị Lê Phương Anh, người sống ở quận Hoàng Mai, Hà Nội, cho biết: “Mình lo lắng vì thấy các bạn cùng tuổi biết nhiều thứ. Các phụ huynh liên tục hỏi nhau nơi con học và những gì con biết.

Nhiều phụ huynh khác thảo luận trên mạng xã hội về sự bất lực của họ khi con cái của họ chuẩn bị bước vào lớp một mà chưa đến trường.

Một người cha hỏi: “Có ai giống con mình không?” Khi bạn chuẩn bị vào lớp một, đừng quên viết. Bạn sẽ không thể viết bằng tay.

Con chưa vào lớp 1, nhiều phụ huynh đã áp lực vì chưa viết đẹp, giải toán khó như... thần đồng - Ảnh 1.

Con chưa vào lớp 1, nhiều phụ huynh đã áp lực vì chưa viết đẹp, giải toán khó như... thần đồng - Ảnh 2.

Con chưa vào lớp 1, nhiều phụ huynh đã áp lực vì chưa viết đẹp, giải toán khó như... thần đồng - Ảnh 3.

Con chưa vào lớp 1, nhiều phụ huynh đã áp lực vì chưa viết đẹp, giải toán khó như... thần đồng - Ảnh 5.

Một phụ huynh khác nói: “Tôi chỉ muốn điên lên. Em không hiểu tại sao dòng kẻ ô ly rõ ràng như vậy, mặc dù tôi đang theo học với một cô giáo một kèm một, nhưng khi về nhà, tôi không thể hình dung được mình đang viết gì hoặc ở đâu. Học một chữ mỗi buổi mà không sai. Tôi nghĩ rằng tôi đang điên lên với con.

Ngoài ra, một lời chia sẻ khác nói: “Đau đầu thật sự. Bây giờ bé nhà em, sinh năm 2017, đã chuẩn bị vào lớp một nhưng vẫn không biết ghép chữ. Thật nản. Thấy những người cùng tuổi đọc vánh vách. lo lắng về việc đi học con có theo được bạn không.

Không những thế, một số phụ huynh khác thì lên mạng hỏi cách dạy con làm bài tập điền vào ô trống, dạng toán ngược trong khi con chưa vào lớp 1, chưa quen với con số.

TH

Related Posts

Cha không còn, mẹ bỏ đi, học sinh khóc nấc được cô giáo ôm dỗ dành giữa lớp khiến ai nấy nghẹn ngào

Thương cho hoàn cảnh của học trò, cô giáo đã nhẹ nhàng dỗ dành động viên, sau đó còn khuyến khích các học sinh khác đến và…

Dễ thương như ảnh cưới của cô giáo mầm non, một cô dâu cả dàn phù dâu phù rể nhí vây quanh

Hình ảnh một cô giáo mầm non chụp ảnh cưới bên chú rể cùng các thiên thần nhí nâng váy trong sự kiện trọng đại của đời…

Con trai đỗ ĐH gia đình tổ chức tiệc ăn mừng lớn, nhưng không may, một người phát hiện ra rằng “giấy báo nhập học có lỗi đánh máy”, khiến mọi người ngỡ ngàng.

Nhìn thấy thư mời nhập học của Đại học Thanh Hoa, người đàn ông Trung Quốc đã không tiếc tiền mời cả làng đến ăn mừng con…

Giáo viên đang chuẩn bị kế hoạch bài dạy như thế nào?

Phương pháp dạy học tích cực, chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi lên lớp là cần thiết để phát triển phẩm chất và năng lực cho người…

Việt Nam giành 4 huy chương Olympic Hoá học Quốc tế 2023

Cả bốn học sinh tham gia Olympic Hoá học Quốc tế năm 2023 đều giành được huy chương: ba người giành được Huy chương Vàng và một…

Phụ huynh phải mặc đồ dạ hội khi trường mầm non tổ chức lễ tốt nghiệp: Tạo ấn tượng hay “làm màu”?

Có thực sự cần phải có lễ tốt nghiệp cho trẻ em học mẫu giáo không? Lễ tốt nghiệp ở mọi cấp học ngày càng trở nên…