Cô học trò ưu tú của trường chuyên và là một đảng viên tự hào ở tuổi 18.

Trong số sáu học sinh của Trường Trung học phổ thông Chuyên Biên Hòa ở TP. Phủ Lý, Hà Nam, Nguyễn Thị Mai An vừa được kết nạp Đảng vào ngày 30/6/2023.

Nguyễn Thị Mai An sinh năm 2005 tại huyện Thanh Liêm (Hà Nam) và đã học trung học phổ thông xa gia đình trong ba năm. Cô ấy luôn tin rằng mình phải không ngừng nỗ lực trong học tập và rèn luyện, tự đặt cho mình những mục tiêu cao nhất để phấn đấu.

Mặc dù cô ấy sinh hoạt tại ký túc xá của nhà trường và không có sự dìu dắt hàng ngày của cha mẹ, nhưng Mai An đã phát hiện ra rằng cô ấy phải tự chăm sóc bản thân và kiên trì phấn đấu. Cô ấy cũng biết cách cân đối giữa nhiệm vụ học tập và

An thường phân bổ thời gian của mình theo cách hợp lý nhất để các hoạt động ngoại khóa không ảnh hưởng đến kết quả học tập của cô ấy.

Cô học trò ưu tú của trường chuyên và niềm tự hào đảng viên tuổi 18 ảnh 1

Mai An vẫn muốn tiếp tục phát huy thế mạnh của mình trong công tác đoàn và đội, đặc biệt là trong thời gian học lớp 12. Cô ấy muốn đồng hành cùng các bạn tham gia nhiều hoạt động phong trào và thiện nguyện gắn với rèn luyện bản thân.

“Em đã đặt mục tiêu rèn luyện và học tập ngay từ khi vào lớp 10 để có thể đứng trong hàng ngũ của Đảng ở bậc phổ thông”, Nguyễn Thị Mai An nói. Ngoài nỗ lực học tập, tôi cũng tích cực tham gia các hoạt động tập thể do trường, lớp và Đoàn trường tổ chức. Em đã tham gia nhiều hoạt động văn nghệ, thể thao và cả ngày hội văn hóa Nga hai năm liền.

Cô giáo Phạm Thùy Linh, giáo viên chủ nhiệm lớp Chuyên Nga, cũng đánh giá Mai An là một học sinh năng nổ và tinh thần tự giác cao; cô ấy luôn sử dụng phương pháp học tập khoa học và là một học sinh giỏi toàn diện.

Bởi vì điều này, Mai An luôn đạt điểm tốt và giỏi trong mọi lĩnh vực, điểm trung bình môn học của cô ấy trong ba năm học đều đạt 9,1 trở lên.

Mai An đã có được những thành tích xuất sắc trong môn chuyên tiếng Nga, một môn học được coi là khó và mới, mang lại thành tựu cho cả nhà trường và bản thân An.

Năm lớp 11, Nguyễn Thị Mai An đã giành giải nhì cấp tỉnh, huy chương Bạc trong kỳ thi khu vực Duyên hải và đồng bằng Bắc Bộ và giải Khuyến khích cấp quốc gia môn tiếng Nga.

Mai An tiếp tục được chọn vào đội tuyển dự thi đến năm lớp 12. Anh ấy đã giành được giải Nhất cấp tỉnh, giải Nhì cấp quốc gia và giải Nhất trong kỳ thi Olympic môn Tiếng Nga.

Nguyễn Thị Mai An đã nỗ lực hết mình để được tuyển thẳng vào Học viện Ngoại giao và trúng tuyển trong đợt xét tuyển sớm của Trường Đại học Luật và Trường Đại học Ngoại thương.

Ngoài ra, sau khi được Chi bộ nhà trường giới thiệu tham gia lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng năm lớp 11 vào tháng 3 năm 2022, Nguyễn Thị Mai An đã không ngừng phấn đấu. Ngày 30 tháng 6 năm 2023, cô ấy đọc lời tuyên thệ thể hiện quyết tâm phấn đấu và luôn xứng đáng là

Nguyễn Thị Mai An luôn tự nhủ rằng việc được đứng vào hàng ngũ của Đảng khi chỉ mới 18 tuổi sẽ là động lực để cô ấy cố gắng hơn nữa và sống có tinh thần trách nhiệm với những gì cô ấy đã và sẽ làm.

TH

Related Posts

Cha không còn, mẹ bỏ đi, học sinh khóc nấc được cô giáo ôm dỗ dành giữa lớp khiến ai nấy nghẹn ngào

Thương cho hoàn cảnh của học trò, cô giáo đã nhẹ nhàng dỗ dành động viên, sau đó còn khuyến khích các học sinh khác đến và…

Dễ thương như ảnh cưới của cô giáo mầm non, một cô dâu cả dàn phù dâu phù rể nhí vây quanh

Hình ảnh một cô giáo mầm non chụp ảnh cưới bên chú rể cùng các thiên thần nhí nâng váy trong sự kiện trọng đại của đời…

Con chưa vào lớp 1, phụ huynh đã tạo áp lực viết đẹp, giải toán khó như là… thần đồng

Nhiều bố mẹ, những người mới kết thúc học cấp mầm non và đang trong thời gian nghỉ hè, đã lên mạng để yêu cầu tư vấn…

Con trai đỗ ĐH gia đình tổ chức tiệc ăn mừng lớn, nhưng không may, một người phát hiện ra rằng “giấy báo nhập học có lỗi đánh máy”, khiến mọi người ngỡ ngàng.

Nhìn thấy thư mời nhập học của Đại học Thanh Hoa, người đàn ông Trung Quốc đã không tiếc tiền mời cả làng đến ăn mừng con…

Giáo viên đang chuẩn bị kế hoạch bài dạy như thế nào?

Phương pháp dạy học tích cực, chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi lên lớp là cần thiết để phát triển phẩm chất và năng lực cho người…

Việt Nam giành 4 huy chương Olympic Hoá học Quốc tế 2023

Cả bốn học sinh tham gia Olympic Hoá học Quốc tế năm 2023 đều giành được huy chương: ba người giành được Huy chương Vàng và một…