Chuyển xếp lương mới mỗi nơi một cách khác nhau, GV thắc mắc

Huyện An Minh (Kiên Giang) tiếp tục thực hiện các quy trình chuyển xếp hạng GV theo chùm Thông tư 01-03 vì hiện chưa có văn bản chỉ đạo từ Bộ GD.

Nhiều địa phương trên toàn quốc đã bắt đầu chuẩn bị chuyển xếp hạng cho giáo viên đang giảng dạy trong các cơ sở giáo dục công lập ngay sau khi Thông tư số 01-04/2021/TT-BGDĐT được ban hành, quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương

Theo đó, một số lượng lớn các cơ sở giáo dục đã chấm dứt việc chuyển xếp hạng giáo viên theo chùm Thông tư 01-04. Vào đầu tháng 1 năm 2022, một số huyện và thành phố trong tỉnh Kiên Giang tiếp tục xét chuyển xếp hạng giáo viên sau gần một năm chờ đợi Thông tư sửa đổi chùm Thông tư 01-04.

Do thiếu hướng dẫn cụ thể từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, một số địa phương trong tỉnh đã chuyển xếp lương theo mỗi kiểu khác nhau. Điều này khiến nhiều thầy cô giáo lo lắng vì họ bị xếp hạng chưa đúng.

Thầy giáo T. (đề nghị không nêu tên), một giáo viên tiểu học tại huyện An Minh (Kiên Giang), nói: “Tôi có 8 năm công tác, hiện đang là giáo viên tiểu học hạng II.” Mặt khác, trong cuộc bổ nhiệm lần này, tôi không được chuyển xếp lên hạng mới vì tôi không đủ hệ số 3,99 và tôi không được chuyển xếp lên hạng mới với số lượng lương hiện hưởng không quá một bậc.

 

 Chuyển xếp lương mới mỗi nơi một kiểu, GV thắc mắc, Sở GD Kiên Giang nói gì? ảnh 2

“Tôi là giáo viên mầm non và đã được bổ nhiệm giáo viên mầm non hạng IV, có thâm niên công tác 5 năm, hiện mức lương đang ở hệ số 2,46,” cô giáo T. Theo Thông tư 01/2021/TT-BGDĐT, nhà trường đã thực hiện một phương án trình huyện bổ nhiệm lại cho tất cả giáo viên. Tuy nhiên, tôi không được bổ nhiệm lại vì lý do chuyển xếp lương không được quá 1 bậc lương hiện hưởng, nghĩa là không quá 0,2 đối với giáo viên mầm non hạng IV.

 Chuyển xếp lương mới mỗi nơi một kiểu, GV thắc mắc, Sở GD Kiên Giang nói gì? ảnh 3

 Chuyển xếp lương mới mỗi nơi một kiểu, GV thắc mắc, Sở GD Kiên Giang nói gì? ảnh 4

Mặc dù đã đạt được bằng Cử nhân Giáo dục mầm non trong 4 năm qua, nhưng tôi vẫn có chứng chỉ chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non hạng III. Tôi muốn hỏi liệu nhà trường có đồng ý hay không với ý kiến của tôi rằng việc bổ nhiệm lại hạng chức danh (từ hạng chức danh cũ sang hạng chức danh mới) phải được phiên qua bậc 3 của hạng III (khi đã đủ các điều kiện). Khi tôi đặt câu hỏi với Phòng Giáo dục và Đào tạo, nhà trường tuyên bố rằng họ không có thông tư hay quy định nào quy định rằng không quá một bậc lương hiện hưởng. Họ nói rằng họ chỉ tuân theo chỉ đạo từ cấp trên.

Một số giáo viên trong huyện đã phát hiện ra rằng Thông tư 02/2021/BGDĐT quy định việc xếp lương khi bổ nhiệm vào hạng chức danh nghề nghiệp phải tuân theo hướng dẫn tại Khoản 1 Mục II Thông tư số 02/2007/TT-BNV ngày 25/5/2007 của Bộ Nội vụ hướng dẫn xếp lương khi nâng

“1. Các quy định cụ thể như sau liên quan đến xếp lương của viên chức khi nâng ngạch công chức:

a. Đối với những người chưa hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung ở ngạch cũ, hệ số lương đang hưởng ở ngạch cũ sẽ được sử dụng để xếp vào hệ số lương gần nhất ở ngạch mới.

Thời gian hưởng lương ở ngạch mới bắt đầu từ ngày ký quyết định bổ nhiệm.

Thời gian cần thiết để xét nâng bậc lương lần sau ở ngạch mới được tính theo cách sau:

Nếu sự khác biệt giữa hệ số lương được xếp ở ngạch mới so với hệ số lương đang hưởng ở ngạch cũ bằng hoặc lớn hơn sự khác biệt giữa hai bậc lương liền kề ở ngạch cũ, thì nó được tính từ ngày ký quyết định bổ nhiệm vào ngạch mới. Nếu sự khác[…]”.

Theo giải thích của Phòng Giáo dục và Đào tạo An Minh, cũng như lãnh đạo các trường, giáo viên ở địa bàn huyện không tìm thấy thông tư nào cụ thể quy định việc không được chuyển xếp quá một bậc lương hiện hưởng.

TH

Related Posts

Cha không còn, mẹ bỏ đi, học sinh khóc nấc được cô giáo ôm dỗ dành giữa lớp khiến ai nấy nghẹn ngào

Thương cho hoàn cảnh của học trò, cô giáo đã nhẹ nhàng dỗ dành động viên, sau đó còn khuyến khích các học sinh khác đến và…

Dễ thương như ảnh cưới của cô giáo mầm non, một cô dâu cả dàn phù dâu phù rể nhí vây quanh

Hình ảnh một cô giáo mầm non chụp ảnh cưới bên chú rể cùng các thiên thần nhí nâng váy trong sự kiện trọng đại của đời…

Con chưa vào lớp 1, phụ huynh đã tạo áp lực viết đẹp, giải toán khó như là… thần đồng

Nhiều bố mẹ, những người mới kết thúc học cấp mầm non và đang trong thời gian nghỉ hè, đã lên mạng để yêu cầu tư vấn…

Con trai đỗ ĐH gia đình tổ chức tiệc ăn mừng lớn, nhưng không may, một người phát hiện ra rằng “giấy báo nhập học có lỗi đánh máy”, khiến mọi người ngỡ ngàng.

Nhìn thấy thư mời nhập học của Đại học Thanh Hoa, người đàn ông Trung Quốc đã không tiếc tiền mời cả làng đến ăn mừng con…

Giáo viên đang chuẩn bị kế hoạch bài dạy như thế nào?

Phương pháp dạy học tích cực, chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi lên lớp là cần thiết để phát triển phẩm chất và năng lực cho người…

Việt Nam giành 4 huy chương Olympic Hoá học Quốc tế 2023

Cả bốn học sinh tham gia Olympic Hoá học Quốc tế năm 2023 đều giành được huy chương: ba người giành được Huy chương Vàng và một…