Chưa thể cho giáo viên mầm non nghỉ hưu sớm

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tuyên bố rằng không thể xếp giáo viên sân cỏ vào danh sách nghề nghiệp nghiêm trọng và độc hại , do đó không có cơ sở để nghỉ hưu sớm.

Ngày 1/3 , Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã công bố câu trả lời của cử tri ở hai tỉnh Bình Định và Lào Cai liên quan đến tuổi nghỉ của giáo viên sân bóng. Cử tri của cả hai tỉnh cho rằng nên dạy trẻ múa, hát và tự làm các mô hình dạy học, giáo viên sân bóng không phải năng động, nhanh nhẹn và có sức khỏe tốt. Điều này là đặc điểm của công việc của họ .

Cử tri Bình Định nói rằng việc tăng tuổi nghỉ hưu với giáo viên chưa lên 60 là phù hợp . _ Họ cũng đề nghị đưa giáo viên sân không vào nghề đặc biệt và giảm tuổi nghỉ hưu xuống 55.

Theo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trong công văn Trả lời, theo quy định hiện hành, tuổi nghỉ hưu là 62 vào năm 2028 và 60 vào năm 2035 . Những công việc nặng nề , độc hại hoặc nguy hiểm có thể được nghỉ hưu sớm tối đa nhiều năm vì vậy với mức áp dụng .

Giáo viên nghỉ việc, chuyển việc: Nỗi lo còn dài

Tuy nhiên, hàng năm, các bộ môn và địa phương sẽ đánh giá điều kiện làm việc của từng nghề cũng như đề xuất của cơ quan chuyên môn để xác định nghề nào là đặc biệt. Năm 2019 , Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã xuất hiện đề tài thành lập nhóm chuyên trách : thủ kho hóa chất; thí nghiệm vật lý hạt nhân; thí nghiệm hóa, sinh, điện cao áp và thí nghiệmtest zoom quang hóa . Đến thời điểm này, danh mục này vẫn không thay đổi.

Theo Bộ này , giáo viên dự bị không thể hỗ trợ đào tạo để chuyển sang nghề khác hoặc xin nghỉ hưu sớm theo ý muốn cá nhân nếu họ không trả lời được các yêu cầu về sức khỏe và chuyên môn của nghề mà chưa đếnnghỉ hưu .

Đã nhiều lần được đề cập đến nhiệm vụ nâng cao trách nhiệm của giáo viên sân bóng. Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đề xuất năm 2020 nghỉ hưu sớm cho giáo viên sân bóng vì họ “không dạy mà còn phải chơi đùa .”

Một khảo sát do bà Hồ Thị Kim Ngân, Phó ban Quan hệ lao động Tổng liên đoàn, dẫn đầu, được thực hiện bởi Công đoàn Giáo dục Việt Nam vào thời điểm đó cho thấy có gần 10.700 ý kiến (96%) đề nghị nữ giáo viên mầm non và 2.900 ý kiến (93%) đề nghị nữ giáo viên thể dục

Văn phòng Chính phủ giao cho Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội thực hiện nghiên cứu về vấn đề này đến đầu năm 2021.

Bộ này tuyên bố sẽ tiếp tục nghiên cứu và đánh giá các yếu tố đặc trưng về điều kiện lao động của nghề giáo viên mầm non trong công văn ngày 1/3. Giáo viên mầm non có thể được nghỉ hưu sớm nếu kết quả cho thấy nghề này đủ điều kiện để xếp vào nhóm đặc biệt.

Nguồn: Vtc

Related Posts

Cha không còn, mẹ bỏ đi, học sinh khóc nấc được cô giáo ôm dỗ dành giữa lớp khiến ai nấy nghẹn ngào

Thương cho hoàn cảnh của học trò, cô giáo đã nhẹ nhàng dỗ dành động viên, sau đó còn khuyến khích các học sinh khác đến và…

Dễ thương như ảnh cưới của cô giáo mầm non, một cô dâu cả dàn phù dâu phù rể nhí vây quanh

Hình ảnh một cô giáo mầm non chụp ảnh cưới bên chú rể cùng các thiên thần nhí nâng váy trong sự kiện trọng đại của đời…

Con chưa vào lớp 1, phụ huynh đã tạo áp lực viết đẹp, giải toán khó như là… thần đồng

Nhiều bố mẹ, những người mới kết thúc học cấp mầm non và đang trong thời gian nghỉ hè, đã lên mạng để yêu cầu tư vấn…

Con trai đỗ ĐH gia đình tổ chức tiệc ăn mừng lớn, nhưng không may, một người phát hiện ra rằng “giấy báo nhập học có lỗi đánh máy”, khiến mọi người ngỡ ngàng.

Nhìn thấy thư mời nhập học của Đại học Thanh Hoa, người đàn ông Trung Quốc đã không tiếc tiền mời cả làng đến ăn mừng con…

Giáo viên đang chuẩn bị kế hoạch bài dạy như thế nào?

Phương pháp dạy học tích cực, chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi lên lớp là cần thiết để phát triển phẩm chất và năng lực cho người…

Việt Nam giành 4 huy chương Olympic Hoá học Quốc tế 2023

Cả bốn học sinh tham gia Olympic Hoá học Quốc tế năm 2023 đều giành được huy chương: ba người giành được Huy chương Vàng và một…