Cha không còn, mẹ bỏ đi, học sinh khóc nấc được cô giáo ôm dỗ dành giữa lớp khiến ai nấy nghẹn ngào

Thương cho hoàn cảnh của học trò, cô giáo đã nhẹ nhàng dỗ dành động viên, sau đó còn khuyến khích các học sinh khác đến và cùng ôm bạn.

Người ta hay nói cô giáo như người mẹ thứ hai, nghĩa là khi học sinh của mình có bất cứ vấn đề gì, ngoài gia đình thì giáo viên sẽ luôn là người ở bên cạnh chăm lo, hỗ trợ cho các em. Thực sự khi con đi học, nếu gặp được những người thầy, người cô có tâm thì phụ huynh chắc chắn sẽ rất cảm động và yên tâm. Với những em học sinh chẳng may mồ côi hay sống xa cha mẹ, thầy cô giáo cũng sẽ là điểm tựa để các em có thêm động lực mỗi khi cắp sách tới trường.

Vừa qua, mạng xã hội vô cùng cảm động trước đoạn video cô giáo ôm dỗ dành một học sinh trước tập thể lớp. Được biết, sau khi chiếu một đoạn video có chủ đề tình cảm gia đình, một học sinh không nén được nước mắt nên đã òa khóc nức nở ngay trong lớp học.

Sở dĩ em học sinh này xúc động như vậy là vì em vốn có hoàn cảnh khá đáng thương, bố mẹ ly hôn, mẹ sau đó bỏ đi nên em sống cùng với bố, thế nhưng bố cũng chẳng may qu.a đời, không còn người thân nào bên cạnh.

hình ảnh

Học sinh không thể nén được cảm xúc khi xem đoạn video chủ đề tình cảm gia đình. Ảnh: Sohu

Khi thấy học trò gục đầu xuống bàn khóc nức nở, cô giáo nhanh chóng nhận ra vấn đề, nhẹ nhàng đến ôm lấy cô bé, sau đó ân cần vỗ về học trò. Sau đó, cô giáo nói với cả lớp: “Các em hãy cùng đến ôm bạn nhé, cô mong là các em sẽ đối xử thật tốt với bạn của mình.”

Nghe lời khuyến khích của cô giáo, từng em học sinh trong lớp cũng lần lượt đứng dậy và trao cho người bạn một cái ôm sẻ chia. Đoạn video quay lại cảnh tượng này nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội và nhận được sự chú ý của rất nhiều người.

hình ảnh

Cô giáo đã nhanh chóng đến ôm học sinh vào lòng an ủi. Ảnh: Sohu
Trả lời phỏng vấn, cô giáo cho biết: “Em học sinh trên xúc động do cả lớp vừa xem qua một đoạn video có chủ đề tình cảm gia đình. Em ấy là một học sinh đáng thương, tôi biết sẽ rất khó khăn để đối diện với chủ đề này khi bố mẹ em đã ly hôn, mẹ bỏ đi còn bố cũng không còn. Tôi đồng cảm với em ấy vì hiểu mất mát người thân đau lòng đến thế nào, chồng tôi cũng mất sớm và từ ngày đó, tôi phải một mình nuôi con.”

Những chia sẻ của cô giáo nhanh chóng nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ cư dân mạng:

–  Cô giáo thật tử tế, cô đã cho em học sinh này một sự an ủi vô cùng to lớn. Cảm ơn vì vẫn có những giáo viên có tâm như cô.

– Con em đi học mà gặp được cô giáo đạo đức, có tâm có tầm thế này thì thật là hạnh phúc quá. Gửi con đến trường chỉ mong được những thầy cô như vậy dạy dỗ nên người. Xem video mà xúc động luôn, may mà học trò vẫn còn có cô giáo và các bạn ở bên cạnh.

– Xem video tôi khóc rất nhiều, với những em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn như thế này thì sự động viên, quan tâm từ thầy cô vô cùng đáng quý. Các em sẽ có động lực nhiều hơn để bước tiếp trong cuộc sống này.

– Ôi xem bài này làm mình nhớ đến cô giáo hồi xưa dạy cấp 3. Lúc đó nhà mình nghèo lắm, bố mẹ thì làm thuê làm mướn nuôi bốn anh em đi học. Làm đầu tắt mặt tối nhưng vẫn thiếu thốn trăm bề, rồi một hôm bất ngờ mẹ đổ bệnh chỉ có thể nằm một chỗ, nhà đã khó nay còn khó hơn. Mình quyết định nghỉ học đi làm để phụ giúp bố. Nghỉ được 1 tuần thì cô giáo đến nhà động viên, giúp đỡ các kiểu, tiền học cô cũng đóng cho đến hết lớp 12. Nhờ vậy mà mình vẫn được đến trường, thực sự biết ơn cô rất nhiều.

– Vậy mới thấy thế giới này vẫn còn những điều ấm áp chứ đâu phải lúc nào cũng vô cảm, lạnh lùng, hành động của cô giáo đã nói lên điều đó. Chân thành cảm ơn cô.

– Cô giáo và bạn bè chắc chắn đã giúp trái tim non nớt của cô bé này ấm áp lên rất nhiều lần. Mong em sẽ nhanh chóng vượt qua giai đoạn khó khăn của cuộc đời, kiên vững bước tiếp và có một tương lai thật thành công.

Rất nhiều người vẫn còn nghĩ rằng, thầy cô chỉ có trách nhiệm dạy chữ và truyền đạt kiến thức chuyên môn cho học trò. Tuy nhiên, suy nghĩ này thực sự rất sai lầm, thầy cô bên cạnh nhiệm vụ “gieo chữ” thì còn phải đảm nhận nhiệm vụ “trồng người”, đừng bao giờ thờ ơ, không quan tâm đến học sinh của mình.

Học sinh không chỉ cần học kiến thức, mà ở trường, các em còn cần được học bài học làm người, giá trị của sự tử tế để khi ra đời, các em sẽ trở thành những công dân tốt, có ích cho xã hội, biết yêu thương, giúp đỡ mọi người xung quanh.

Sẽ có những lúc thầy cô gặp khó khăn trên con đường trồng người của mình, đó có thể là những lần học sinh ương bướng, không nghe lời. Thế nhưng xin tất cả các thầy cô giáo, hãy thật sự kiên trì, nhẫn nại, đừng bỏ rơi bất cứ em học sinh nào vì chồi non luôn cần được tưới tắm, cây non phải được uốn nắn thì mới thành hình đẹp xinh.

Related Posts

Dễ thương như ảnh cưới của cô giáo mầm non, một cô dâu cả dàn phù dâu phù rể nhí vây quanh

Hình ảnh một cô giáo mầm non chụp ảnh cưới bên chú rể cùng các thiên thần nhí nâng váy trong sự kiện trọng đại của đời…

Con chưa vào lớp 1, phụ huynh đã tạo áp lực viết đẹp, giải toán khó như là… thần đồng

Nhiều bố mẹ, những người mới kết thúc học cấp mầm non và đang trong thời gian nghỉ hè, đã lên mạng để yêu cầu tư vấn…

Con trai đỗ ĐH gia đình tổ chức tiệc ăn mừng lớn, nhưng không may, một người phát hiện ra rằng “giấy báo nhập học có lỗi đánh máy”, khiến mọi người ngỡ ngàng.

Nhìn thấy thư mời nhập học của Đại học Thanh Hoa, người đàn ông Trung Quốc đã không tiếc tiền mời cả làng đến ăn mừng con…

Giáo viên đang chuẩn bị kế hoạch bài dạy như thế nào?

Phương pháp dạy học tích cực, chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi lên lớp là cần thiết để phát triển phẩm chất và năng lực cho người…

Việt Nam giành 4 huy chương Olympic Hoá học Quốc tế 2023

Cả bốn học sinh tham gia Olympic Hoá học Quốc tế năm 2023 đều giành được huy chương: ba người giành được Huy chương Vàng và một…

Phụ huynh phải mặc đồ dạ hội khi trường mầm non tổ chức lễ tốt nghiệp: Tạo ấn tượng hay “làm màu”?

Có thực sự cần phải có lễ tốt nghiệp cho trẻ em học mẫu giáo không? Lễ tốt nghiệp ở mọi cấp học ngày càng trở nên…