Câu chuyện về một cô giáo Gen Z ở Tây Bắc

Một cô giáo Gen Z kể một câu chuyện về một chuyến đi dạy ở vùng núi cao Tây Bắc đầy thử thách với góc nhìn rõ ràng, bỗng nhận được hàng triệu lượt xem trên mạng xã hội và sự thán phục của cư dân mạng.

“Tôi rất thương các cô giáo vùng cao!”

Câu chuyện triệu view của cô giáo gen Z ở miền Tây Bắc - Ảnh 1.

Câu chuyện triệu view của cô giáo gen Z ở miền Tây Bắc - Ảnh 2.

Lò Thị Ngọc Quyên, 23 tuổi, là cô giáo Gen Z gây sốt trên mạng xã hội. Cô ấy làm việc tại điểm trường mầm non Phà Só A của Trường mầm non Sa Dung, nằm ở xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, Điện Biên.

Trong video mà cô Quyên đăng tải, cô kể về những thách thức mà cô đã gặp phải trong hành trình dạy học của mình tại điểm trường nói trên, bao gồm các vấn đề như bị hư xe, đi đường rừng núi trong mưa, té xe đến bầm dập, mất kết nối mạng và dạy các họ Tuy nhiên, sự hài hước, lạc quan và sự pha trò tếu táo luôn làm nổi bật những khó khăn, vất vả đó. Ngoài ra, các câu chuyện của Quyên thường nhận được 2,3 triệu lượt xem và hơn 150.000 lượt bình luận vì những khoảnh khắc đáng yêu trong cuộc sống hàng ngày của các em bé miền Tây Bắc.

Cô giáo Quyên nói rằng cô ấy vô cùng bất ngờ khi cư dân mạng quan tâm đến những chia sẻ của mình về hành trình dạy học ở vùng cao của mình. Cô ấy đã chia sẻ những video trên chỉ để ghi lại những tháng ngày tuổi trẻ sôi nổi và nhiệt huyết của mình. Cô ấy được khuyến khích tiếp tục hành trình gieo con chữ và tình yêu đến với các em nhỏ ở đây bởi những lời chúc và phản hồi của mọi người.

Câu chuyện triệu view của cô giáo gen Z ở miền Tây Bắc - Ảnh 3.

Cô Quyên, người tốt nghiệp Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên, sống cách nhà khoảng 60 km. Cô ấy đã được phân công tới hai điểm trường trong hai năm qua, trong đó cô ấy đã trải qua những năm tháng đầu tiên làm giáo viên rất thú vị bên cạnh những thách thức của trường mầm non. Cô ấy tranh thủ về nhà mỗi cuối tuần vì chúng không quá xa.

Tôi muốn được đào tạo ở vùng cao trước khi nghỉ hưu.

Dù đã có kinh nghiệm một năm làm việc ở điểm trường mầm non Phà Só A, nhưng cô Quyên nói rằng những ngày đầu tiên ở đó cô ấy đã gặp nhiều khó khăn. Quyên cho rằng vấn đề lớn nhất là sự khác biệt về ngôn ngữ vì các em nhỏ ở đây chủ yếu là người Mông và họ không thể nói tiếng phổ thông.

Hơn nữa, tín hiệu mạng chập chờn ảnh hưởng đến công việc và tôi đã nhiều lần bị tai nạn xe bầm dập khi đi đường núi… khiến tôi khóc như đứa trẻ. Tuy nhiên, sau khi quệt nước mắt, mình lại tiếp tục đi. Cô giáo chia sẻ: “Mình tìm cách khắc phục khó khăn, coi chúng là thử thách và trải nghiệm trên hành trình mà mình đang đi.”

Câu chuyện triệu view của cô giáo gen Z ở miền Tây Bắc - Ảnh 4.

Theo cô giáo Gen Z, điểm trường mà cô ấy dạy có ba giáo viên và 53 học sinh. Các em thường từ hai đến năm tuổi. Các cô chăm sóc và dạy các em nấu ăn hai buổi sáng, chiều và trưa mỗi ngày. Các cô cùng nhau nấu nướng, ăn tối rồi xem lại bài vở cho hôm sau. Các học sinh đang nghỉ hè trong khi các cô ấy chuẩn bị cho năm học mới.

Về quyết định của mình đối với nghề nghiệp của mình, cô Quyên chia sẻ: “Nhiều lúc mình vẫn hay nói vui là nghề chọn mình chứ không chọn nghề, nhưng thực ra mình đã chọn nghề giáo và trót yêu nghề này.” Một người dân tộc Thái là điều vinh dự đối với tôi khi sinh ra, lớn lên và cống hiến cho đất nước của mình. Mình hy vọng sẽ được công tác ở vùng cao này cho đến khi nghỉ hưu.

TH

Related Posts

Cha không còn, mẹ bỏ đi, học sinh khóc nấc được cô giáo ôm dỗ dành giữa lớp khiến ai nấy nghẹn ngào

Thương cho hoàn cảnh của học trò, cô giáo đã nhẹ nhàng dỗ dành động viên, sau đó còn khuyến khích các học sinh khác đến và…

Dễ thương như ảnh cưới của cô giáo mầm non, một cô dâu cả dàn phù dâu phù rể nhí vây quanh

Hình ảnh một cô giáo mầm non chụp ảnh cưới bên chú rể cùng các thiên thần nhí nâng váy trong sự kiện trọng đại của đời…

Con chưa vào lớp 1, phụ huynh đã tạo áp lực viết đẹp, giải toán khó như là… thần đồng

Nhiều bố mẹ, những người mới kết thúc học cấp mầm non và đang trong thời gian nghỉ hè, đã lên mạng để yêu cầu tư vấn…

Con trai đỗ ĐH gia đình tổ chức tiệc ăn mừng lớn, nhưng không may, một người phát hiện ra rằng “giấy báo nhập học có lỗi đánh máy”, khiến mọi người ngỡ ngàng.

Nhìn thấy thư mời nhập học của Đại học Thanh Hoa, người đàn ông Trung Quốc đã không tiếc tiền mời cả làng đến ăn mừng con…

Giáo viên đang chuẩn bị kế hoạch bài dạy như thế nào?

Phương pháp dạy học tích cực, chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi lên lớp là cần thiết để phát triển phẩm chất và năng lực cho người…

Việt Nam giành 4 huy chương Olympic Hoá học Quốc tế 2023

Cả bốn học sinh tham gia Olympic Hoá học Quốc tế năm 2023 đều giành được huy chương: ba người giành được Huy chương Vàng và một…