Bất ngờ câu được cá ngừ đại dương vây xanh khổng lồ dài 3m trị giá hàng trăm tỷ đồng

Đội câu này đã bắt được con cá ngừ vây xanh cực hiếm với chiều dài lên đến 3m, ước tính mang giá trị tới vài trăm tỷ đồng.

Sáng ngày 25 tháng 9, một đội câu cá biển của thành phố Ninh Bá, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) đã câu được một con cá ngừ đại dương vây xanh dài 3m, nặng gần 453kg tại vùng biển Canada.
 Con cá khổng lồ đã bị chinh phục bởi đội câu của Trung Quốc

Con cá khổng lồ đã bị chinh phục bởi đội câu của Trung Quốc

Dưới sự chỉ đạo của tay câu chính người Tân Cương, sau gần 3 tiếng đồng hồ vật lộn, cả đội đã dốc toàn bộ sức lực để kéo được con cá lên thuyền. Được biết, con cá này có giá trị ước chừng vào khoảng vài tỷ nhân dân tệ (tương đương vài trăm tỷ đồng).

 Con cá này có lẽ phải to gấp ba lần người đàn ông đã câu được nó

Con cá này có lẽ phải to gấp ba lần người đàn ông đã câu được nó

Toàn bộ thành viên trong đội đều nhất trí với phương án không bán đi mà sẽ trên tinh thần “mặc mọi chuyện theo tự nhiên”. Họ sẽ đưa con cá về Trung Quốc và chia sẻ niềm vui này tới những tay câu cá trong nước.

 Cận cảnh con cá ngừ vây xanh khổng lồ

Cận cảnh con cá ngừ vây xanh khổng lồ

Cá ngừ đại dương vây xanh phân bố nhiều ở phía bắc bán cầu như vùng biển Thái Bình Dương và Đại Tây Dương. Chúng có thể sống đến 40 năm và ở độ sâu hơn 1200m so với mực nước biển. Chiều dài cơ thể của chúng đôi khi đạt đến 480cm.

Đây là loài cá có tính di cư ở đại dương, sinh sống theo bầy đàn, thức ăn của chúng thường là cá, đầu cá hoặc các loại sò. Cá ngừ đại dương có thể làm thức ăn cho con người hoặc phục vụ thú tiêu khiển như câu hoặc nuôi. Con cá này được liệt vào dạng cực hiếm khi có chiều dài và cân nặng khổng lồ đến vậy.

 Hình ảnh con cá ngừ đại dương lúc đang vật lộn để nắm lấy sự sống

Hình ảnh con cá ngừ đại dương lúc đang vật lộn để nắm lấy sự sống

Ở vùng Tây Thái Bình Dương, có thể bắt được cá ngừ đại dương vây xanh quanh năm. Còn ở vùng Đông Thái Bình Dương, chỉ có vùng biển của Mỹ và Mexico mới có thể đánh bắt được chúng vào hai mùa thu và hè.

Tuy nhiên, đây là loài cá hiếm và đang có số lượng giảm mạnh trong nhiều năm qua. Cá ngừ vây xanh hiệm đang được xếp vào các loài đang gặp nguy hiểm.

Nguồn: Yan

Related Posts

Cha không còn, mẹ bỏ đi, học sinh khóc nấc được cô giáo ôm dỗ dành giữa lớp khiến ai nấy nghẹn ngào

Thương cho hoàn cảnh của học trò, cô giáo đã nhẹ nhàng dỗ dành động viên, sau đó còn khuyến khích các học sinh khác đến và…

Dễ thương như ảnh cưới của cô giáo mầm non, một cô dâu cả dàn phù dâu phù rể nhí vây quanh

Hình ảnh một cô giáo mầm non chụp ảnh cưới bên chú rể cùng các thiên thần nhí nâng váy trong sự kiện trọng đại của đời…

Con chưa vào lớp 1, phụ huynh đã tạo áp lực viết đẹp, giải toán khó như là… thần đồng

Nhiều bố mẹ, những người mới kết thúc học cấp mầm non và đang trong thời gian nghỉ hè, đã lên mạng để yêu cầu tư vấn…

Con trai đỗ ĐH gia đình tổ chức tiệc ăn mừng lớn, nhưng không may, một người phát hiện ra rằng “giấy báo nhập học có lỗi đánh máy”, khiến mọi người ngỡ ngàng.

Nhìn thấy thư mời nhập học của Đại học Thanh Hoa, người đàn ông Trung Quốc đã không tiếc tiền mời cả làng đến ăn mừng con…

Giáo viên đang chuẩn bị kế hoạch bài dạy như thế nào?

Phương pháp dạy học tích cực, chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi lên lớp là cần thiết để phát triển phẩm chất và năng lực cho người…

Việt Nam giành 4 huy chương Olympic Hoá học Quốc tế 2023

Cả bốn học sinh tham gia Olympic Hoá học Quốc tế năm 2023 đều giành được huy chương: ba người giành được Huy chương Vàng và một…